Màu sắc bạn mặc hàng ngày đang truyền tải rất nhiều thông tin ra thế giới. Chúng có thể thể hiện tính cách, sở thích hoặc phong cách làm việc của bạn. 

1. Màu đỏ

màu sắc
(Ảnh: Ihor Khomych/ Shutterstock)

Màu đỏ có thể mang đến liên tưởng về sự hung hãn và thống trị. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các vận động viên mặc màu đỏ có khả năng chiến thắng cao hơn 5%. Màu đỏ có thể kích hoạt nhịp tim và tăng cường testosterone khiến họ cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, có một phát hiện thú vị là những nữ phục vụ mặc đồng phục màu đỏ thường nhận được nhiều tiền boa hơn từ nam giới. Các nghiên cứu khẳng định màu sắc này có khả năng thu hút đàn ông. Màu đỏ gắn liền với tình yêu và đam mê nên nếu muốn nhận được sự chú ý thì bạn hãy mặc nó nhé. 

2. Màu tím

(Ảnh: vselegko/ Shutterstock)

Màu tím gắn liền với hoàng gia và các nghi lễ hoàng gia. Màu tím kích thích sự sáng tạo và mang lại sự bình yên nhưng đồng thời nó cũng liên quan đến sự nhạy cảm và dễ xúc động. Ngoài ra, nó còn để lại ấn tượng về sự kỳ bí và huyền ảo. 

3. Màu cam

(Ảnh: maxbelchenko/ Shutterstock)

Nếu bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng màu cam thì có lẽ bạn là một người có tinh thần sôi nổi. Màu cam mang lại cảm giác mạnh mẽ, thường gắn liền với một môi trường xã hội sôi động. Vì có tác dụng kích thích rất tốt nên nó còn được sử dụng làm thuốc viên. Ngoài ra, màu cam còn mang lại sự phấn khích và năng lượng nên thường được sử dụng làm đồng phục thể thao.

4. Màu trắng

màu sắc
(Ảnh: Roman Samborskyi/ Shutterstock)

Người thích màu trắng có xu hướng luôn muốn tìm kiếm cảm giác hài lòng. Khi làm việc, họ luôn hệ thống mọi thứ một cách chặt chẽ, định hướng chi tiết và đảm bảo tính logic. Màu trắng là đại diện cho những con người độc lập, muốn chủ động tạo ra mọi thứ. Ngoài ra, nó còn gợi lên cảm giác thuần khiết và đơn giản. Có lẽ chính vì những phẩm chất này mà một số công ty nổi tiếng (như hãng Apple) thích sử dụng nó.

5. Màu đen

(Ảnh: Dmitry_Tsvetkov/ Shutterstock)

Màu đen là biểu tượng của quyền lực, sự mạnh mẽ, sự sang trọng và bí ẩn. Màu đen phản ánh tính thực tế và hiện thực trong thế giới, vậy nên nó thường được sử dụng bởi những người cần tuân theo quy định về trang phục tại nơi làm việc. Một người thích màu đen có thể kết giao với một người khao khát sự kiểm soát và độc lập.

6. Màu xanh lam

(Ảnh: Andrey Arkusha/ Shutterstock)

Những người thích màu xanh thường là người duy tâm, đáng tin cậy, tự chủ, chu đáo trong công việc sáng tạo. Họ có xu hướng chú ý đến chi tiết, cầu toàn và có cách cư xử hoàn hảo. Các chuyên gia cho rằng các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm những ứng viên chọn quần áo màu xanh cho những vị trí đòi hỏi mức độ căng thẳng cao.

7. Màu vàng

(Ảnh: SvetlanaFedoseyeva/ Shutterstock)

Nếu màu trắng tượng trưng cho sự độc lập thì màu vàng tượng trưng cho sự tự do. Người yêu màu vàng luôn khao khát những chuyến phiêu lưu. Màu vàng gắn liền với sự hài hước, tự phát, lạc quan và đam mê. Những người thích màu sắc này có xu hướng sáng tạo nhưng hơi bốc đồng.

8. Màu xanh lá

(Ảnh: StockLite/ Shutterstock)

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người thích màu xanh là kiểu người thích hoạt động ngoài trời và thích cảm giác an toàn. Màu xanh lá cây có thể gắn liền với sự thành công, sự thư giãn và bình tĩnh. Nó cũng là một màu sắc tươi mới liên quan đến sự tăng trưởng, học tập và sức khỏe.

9. Màu hồng

(Ảnh: wrangler/ Shutterstock)

Màu hồng có thể tạo ra cảm giác dịu dàng, làm giảm bớt sự hung hăng, vì vậy những tên tội phạm chẳng bao giờ mặc màu sắc này. Những liên tưởng chính mà màu hồng tạo ra gồm tình yêu, sự nhạy cảm, sự rộng lượng và lòng tốt.