FBI đã vào cuộc để điều tra vụ việc kỳ lạ này.

Vào tối ngày 30/8, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Hoa Kỳ đang chuẩn bị hạ cánh xuống Los Angeles đã thông báo với đài kiểm soát không lưu của sân bay rằng có một người đàn ông đang sử dụng một bộ phản lực để bay trong vùng trời gần chiếc máy bay này ở độ cao 3.000 feet (914 mét). Cục điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã vào cuộc để điều tra vụ việc kỳ lạ này.

(Ảnh: Wikimedia)

Theo đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa nhân viên đài kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế Los Angeles và phi công của hãng American Airlines, chuyến bay mang số hiệu AA1997 bay từ Philadelphia đến Los Angeles chỉ cách “người bay” này chưa đầy 300 m.

Phi công: “Báo cáo, đây là AA1997, chúng tôi đang bay ngang qua một người bay bằng bộ phản lực.”

Đài kiểm soát: “AA1997, đã nhận được, xin cảm ơn. Ở bên trái hay bên phải máy bay?”

Phi công: “Ở phía bên trái cách khoảng 274 mét. Cùng độ cao với chúng tôi.”

Đài CNN đưa tin rằng đài kiểm soát đã ngay lập tức cảnh báo các chuyến bay khác đang đến gần để đề phòng một người đang mặc bộ phản lực. Họ thông báo với chuyến bay của hãng JetBlue rằng: “Chú ý, có thông tin cho biết có một người mặc bộ phản lực cách 274 mét về phía nam.”

Khoảng 10 phút sau, chuyến bay của hãng JetBlue đã báo lại rằng: “Chúng tôi vừa nhìn thấy người mặc bộ phản lực này bay ngang qua chúng tôi.”

Cục Hàng không Liên bang cho biết các cơ quan chức năng đã thông báo cho các cơ quan thi hành pháp luật địa phương về các báo cáo trên và họ đang tiến hành điều tra.

Bên cạnh đó, FBI đã vào cuộc để điều tra vụ việc.

Thanh Trúc

Xem thêm: