Một chiếc báy may chở theo 100 hành khách của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã bị buộc hạ cánh khẩn cấp chỉ vì có một hành khách dùng tên Wi-Fi quá đáng sợ.

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp vì tên Wi-Fi của hành khách quá đáng sợ
Máy bay hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Sott.net)

Theo báo chí đưa tin, chuyến bay này vốn dự kiến bay từ Kenya đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng bởi vì phát hiện có hành khách sử dụng mạng Wi-Fi có tên là “Trên máy bay có bom” nên chuyến bay này bị buộc phải hạ cánh ở sân bay Sudan.

Trong một bài thông báo, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sau khi hải quan thực hiện kiểm tra an ninh trên máy bay và tất cả hành khách, chuyến bay đã được cất cánh trở lại.

Hãng này cho hay: “Chuyên gia cho biết mạng Wi-Fi này được mở trên máy bay. Sau khi kiểm tra an ninh và không phát hiện hiện tượng kỳ lạ nào nên tất cả các hành khách đều quay trở lại máy bay.”

Nhưng hãng này không tiết lộ liệu hải quan có tìm ra được vị hành khách nào đã đặt tên Wi-Fi đáng sợ như vậy hay chưa.

Được biết, mọi người có thể mở mạng Wi-Fi cá nhân trên máy bay thông qua các thiết bị di động như điện thoại và được tùy ý đặt tên.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay bị buộc hạ cánh hoặc bị trì hoãn do tên Wi-Fi

Vào năm ngoái, một chuyến bay cất cánh từ Melbourne của hãng Hàng không quốc gia Úc (QANTAS) đã bị hoãn 2 giờ đồng hồ do hành khách trên chuyến bay phát hiện có một mạng Wi-Fi có tên là “Thiết bị phát nổ di động”.

Còn vào năm 2014, hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ phát hiện tên Wi-Fi trên máy bay có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố, kết quả là hải quan đã mất một khoảng thời gian rất dài để kiểm tra khiến chuyến bay này bị hoãn vượt quá thời gian làm việc của tổ bay, dẫn đến việc họ buộc phải thay đổi tổ bay trước khi cất cánh.

Các chuyên gia khuyên rằng để tránh tạo nên sự rắc rối và bất tiện tương tự, các hành khách đi trên máy bay sử dụng Wi-Fi đừng đặt những cái tên có liên quan đến bom, vũ khí hoặc tổ chức khủng bố.

Ngọc Trúc

Xem thêm: