Vào tối ngày 30/7, các phi công trên một chiếc máy bay quân sự Canada và một chiếc máy bay dân dụng của Hà Lan đã báo cáo rằng họ phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) màu xanh lá trên bầu trời Đông Nam Canada.

Theo thông tin trong Cơ sở dữ liệu về tai nạn hàng không của chính phủ Canada vào ngày 11/8, một máy bay quân sự của Canada mang số hiệu CFC4003 và một chuyến bay của Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan KLM mang số hiệu KLM618 đều đã chứng kiến ​​một UFO  màu xanh lá vào tối ngày 30/7. 

UFO màu xanh
(Ảnh minh họa: Kolonko/Shutterstock)

Phi công của hai chiếc máy bay này thông báo rằng họ đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định màu xanh lá bay vào những đám mây trên Vịnh Saint Lawrence của Canada rồi biến mất. Vịnh Saint Lawrence nằm ở bờ biển Đại Tây Dương, giữa Quebec và đảo Newfoundland.

Khi đó, máy quay quân sự của Canada đang bay từ căn cứ quân sự Ontario đến Đức, còn máy quay dân dụng của hãng hàng không Hà Lan thì đang bay từ Boston (Mỹ) đến Amsterdam (Hà Lan).

Nhà nghiên cứu hàng hải và hàng không Canada, ông Steffan Watkins chia sẻ trên Twitter rằng chiếc máy bay quân sự của Canada đã thay đổi đường bay khi nhìn thấy UFO và đã bay lên cao 300 mét, có thể là để tránh va chạm hoặc quan sát rõ hơn.

Không giống như Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công khai điều tra các vụ nhìn thấy UFO và gần đây đã công bố một báo cáo chính thức về UFO, Bộ Quốc phòng Canada dường như ít quan tâm đến UFO hơn và không có ý định điều tra các vụ chứng kiến UFO vào ngày 30/7. 

Một nhà phát ngôn của Canada đã nói với trang tin VICE rằng lực lượng không quân nước này sẽ không điều tra sự việc nhìn thấy UFO, họ “không có ý định hoặc không cần phải điều tra thêm.”

Bản thông báo này cho biết: “Trong sự việc này, không có bằng chứng nào cho thấy cảnh tượng mà các phi công nhìn thấy đã gây nên bất cứ nguy cơ an toàn nào đối với máy bay. Chúng tôi tin rằng họ đã nhìn thấy thứ gì đó, nếu không thì họ sẽ không thông báo.”

Hãng hàng không Hà Lan vẫn chưa đưa ra bình luận nào về sự việc nhìn thấy UFO vào ngày 30/7.

Thanh Long (Theo Epoch Times)

Xem thêm: