Mẹ luôn là người ủng hộ và bao bọc chúng ta suốt cuộc đời, và người mẹ trong video dưới đây minh chứng rằng tình yêu thương và sự khích lệ của mẹ có thể nâng đỡ chúng ta tiến bước. 

Chương trình tìm kiếm tài năng ở trường học là những sự kiện để học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu và khiến cha mẹ tự hào. Nhưng chắc chắn sự căng thẳng là điều khó tránh và không có gì ngạc nhiên khi một số em nhỏ lo lắng về phần trình diễn của mình.

Tuần trước, cô Rhonda Whitney ở Mỹ đã đăng tải video về chương trình tài năng của trường con gái Makayla Ferrell trên Facebook. Video này đã nhanh chóng lan truyền với số lượng 73 nghìn lượt chia sẻ và 144 nghìn lượt thích.

Đoạn phim cho thấy một cô bé đang trình diễn bài hát “Rise Up” của Andra Day và sau khoảng một phút, đột nhiên cô bé khựng lại vì run sợ và choáng ngợp, cô ngẩn người ngừng hát.

Từ phía dưới sân khấu, mẹ của cô bé cảm nhận thấy có gì đó không ổn. Khi mọi người nín thở chờ đợi, thì Shaye Washington – một người mẹ đáng ngưỡng mộ biết chính xác phải mình làm gì, cô không chần chừ xuất hiện ‘giải cứu’ cho con gái yêu quý của mình. Cô cất tiếng hát từ chỗ ngồi ở hàng ghế khán giả, từ từ bước lên sân khấu và kết hợp cùng con gái. Cả hai mẹ con đều có giọng hát ấn tượng, đồng thời, sự cổ vũ của khán giả khiến cho phần trình diễn của họ thêm ngọt ngào hơn.

Cô Shaye kể lại: “Tôi thấy con bé đang vật lộn và có vẻ như sắp bỏ cuộc, vì vậy tôi ngay lập tức bước vào. Từ chỗ tôi đang đứng, tôi thấy như Makayla đang mong cầu sự trợ giúp, nhưng không phải bằng lời nói. Dường như lúc đó con bé muốn ai đó xuất hiện và cứu nó”, theo Bored Panda.

Khi được hỏi bài hát có ý nghĩa gì với cô, Shaye nói: “Nó vô cùng ý nghĩa, hàm ý về sự kiên nhẫn. Trước khi tôi chuyển đến Colorado… đó là một trong những bài hát đã truyền lửa để tôi cố gắng”, theo CBS News.

“Cháu nghĩ mẹ luôn làm mọi thứ cho cháu, mẹ cho cháu tất cả”, Makayla nói. “Đôi khi cháu cảm thấy như… Cháu không nói… không hành động để thể hiện rằng cháu biết ơn mẹ, nhưng cháu muốn cảm ơn và cảm ơn mẹ thật nhiều”.

Hành động thấu hiểu và hết lòng vì con của cô Shaye không chỉ nhận được những tràng pháo tay tán thưởng trong chương trình tài năng mà còn cả trên mạng internet. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã để lại những dòng tin nhắn với ngôn từ đẹp đẽ bên dưới video, cũng như trong trang cá nhân của Shaye. Có lẽ cô Shaye xứng đáng là ứng viên cho danh hiệu “Người mẹ của Năm”.

Cùng xem video mẹ ‘cứu nguy’ cho con gái cảm động dưới đây:

At my daughter's talent show last night, this young lady got scared and stopped singing. What her mom (Shaye Washington) did, had me in tears and i cry every time i watch it. <3To the mom and daughter in this video: thank you for showing us all something so beautiful, and inspirational. In my eyes you won the talent show <3 #riseupFor licensing, please contact licensing@viralhog.com

Posted by Rhonda Whitney on Wednesday, April 11, 2018

 

Minh Minh (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply