Cậu con trai cho rằng mái tóc hiện có của mình là do mẹ ban cho. Chính vì thế cậu không ngại nuôi tóc dài trong vài năm để mang đến một bộ tóc giả tuyệt đẹp cho mẹ.

Cậu con trai Matt (27 tuổi), nảy ra một ý tưởng nửa đùa nửa thật: “Hay là con nuôi tóc dài để làm tóc giả cho mẹ nhé?”. (Nguồn: Facebook của Melanie Shaha và Matt Shaha)

Năm 2003, bà Melanie Shaha (đến từ Arizona, Mỹ) phát hiện ra mình có một khối u lành tính tuyến yên.

Theo Viện Ung thư Quốc gia (The National Cancer Institute), tuyến yên là một cơ quan nhỏ gắn liền ở đáy não, có khả năng tạo ra các hormone kiểm soát một số chức năng của cơ thể như tăng trưởng và khả năng sinh sản. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society), có khoảng 10.000 khối u tuyến yên được chẩn đoán hàng năm ở quốc gia này.

Khối u có kích thước chỉ bằng quả mận nên bà đã thực hiện phẫu thuật để loại bỏ nó. Năm 2006, bệnh tái phát nên bà phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ hai. Đến năm 2017, khối u tái phát lần thứ ba nên bác sĩ yêu cầu bà điều trị bằng xạ trị.

Viện Ung thư Quốc gia cho biết người điều trị bằng xạ trị có thể bị rụng tóc. Sau 3 đến 6 tháng, tóc sẽ mọc trở lại nhưng nếu bệnh nhân phải tiếp nhận một liều lượng bức xạ quá cao thì sẽ tóc mọc mỏng hơn (hoặc thậm chí không mọc lại nữa).

“Không có tóc khiến tôi trở nên nổi bật trong đám đông. Lời động viên của những người tốt bụng thậm chí còn làm tôi đau lòng hơn. Tôi không ngại việc ốm đau nhưng tôi không muốn có vẻ ngoài bệnh tật. Tôi muốn được hòa nhập với mọi người, tôi không muốn trông mình nổi bật ở cửa hàng.” – bà Melanie nói với Today.

Năm 2018, một trong 6 người con của Melanie, Matt (27 tuổi), nảy ra một ý tưởng nửa đùa nửa thật: “Hay là con nuôi tóc dài để làm tóc giả cho mẹ nhé?”.

Vào thời điểm đó, Matt cũng đang nuôi tóc vì trường đại học của anh có quy định nghiêm ngặt về độ dài tóc của sinh viên. 

Bà Melanie không muốn nghe theo lời gợi ý của con nhưng chàng trai vẫn kiên trì nuôi tóc trong khoảng hai năm rưỡi. Tính đến tháng Ba năm nay, mái tóc của Matt dài được 12 inch (hơn 30 centimet). Sau đó, các đồng nghiệp đã giúp anh cắt tóc. Họ chuyển mái tóc đến Tổ chức Nhân ái (Compassionate Creations) ở Newport Beach, California. Những lọn tóc của Matt được khâu tay thành một bộ tóc giả hoàn chỉnh có giá khoảng 2.000 USD. Mái tóc giả có màu sắc tuyệt đẹp. Thợ làm tóc đã giúp bà Melanie cắt và tạo kiểu tóc mới. 

“Matt nói rằng trông tôi rất tuyệt với mái tóc mới.” – bà Melanie nói.

Về phía Matt, anh cho rằng quyết định nuôi tóc để tặng cho mẹ là điều hiển nhiên: “Ngay từ đầu mẹ là người đã ban cho tôi mái tóc mà.”