Con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với…“, tiếng khóc của người đàn ông lần đầu tiên đi máy bay xin được bay sớm để về nhìn mặt con lần cuối. Tuổi 18 của con vĩnh viễn dừng lại dưới gầm xe trên đường, đứa còn lại cấp cứu…

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự đồng cảm của nhiều người. (Ảnh chụp màn hình: Diễn đàn hàng không/Facebook)

Ngày 17/4, trong một diễn đàn trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Trường An July chia sẻ một câu chuyện do cô và đồng nghiệp chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Người đàn ông với tấm vé máy bay chặng TP.HCM – Vinh òa khóc nức nở xin đổi chuyến cho anh về nhìn con gái vừa mất. Gần 20 năm xa quê, lần đầu tiên anh về quê bằng máy bay, nhưng có lẽ là chuyến bay dài nhất, nặng nỗi buồn.

“Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7.

Đây là tấm vé thương gia của V. mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc… mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng. Tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng.

Muốn bay sớm hơn phải mua vé máy bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Thực sự cảm ơn chị khách ấy, mong chị có trong group này. Cảm ơn nhân viên hãng. Cảm ơn những đồng nghiệp ở phòng chờ. Tất cả đã cũng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

Anh kể với mọi người trong nước mắt gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay, 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp… rồi anh lại khóc.

Tấm vé thương gia của người đàn ông nghèo. (Ảnh: Diễn đàn hàng không/Facebook)

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate (cửa) hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi…(vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền).

Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay. Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…”.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của “vị khách đặc biệt” này, tài khoản Trường An July viết: “Lúc mình ra gate gặp anh sử dụng cái điện thoại “cùi bắp”, còn cái smartphone cũ mèm là để xem ảnh con. Anh nói, “con gái tôi đẹp lắm cô. 2 đứa song sinh, giờ một đứa mất rồi…”. Sau đó, anh lại ngồi khóc lớn ngoài gate. Mình không dám hỏi thêm gì nữa”.

Cập nhật sau đó, bạn Trường An July cho hay người con gái còn lại bị chấn thương sọ não, vỡ bánh chè, hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải mổ, đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Một người dùng Facebook nhận ra người trong câu chuyện là người nhà, nên cập nhật tình hình cháu gái và gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ cha của cháu chiều hôm 17/4. (Ảnh chụp màn hình/Lê Hảo/Facebook)

Bên dưới phần bình luận, nhiều người cùng chia sẻ suy nghĩ đồng cảm, sự xúc động của mình. “Thương quá, hiểu cảm giác của anh bởi mình cũng vừa trải qua cảm giác tương tự. Đã từng đi bao nhiêu chuyến bay nhưng chưa chuyến bay trở về nhà nào mà lại dài đằng đẵng và buồn đến thế. Chúc anh mạnh khoẻ và nghị lực để đối diện với những thử thách của cuộc sống”, một tài khoản viết.

Tài khoản Minh Phuong cũng chia sẻ nỗi đau vừa trải qua: “Mình cũng mới trải qua chuyến bay như vậy để về gặp chị gái lần cuối. Ngày mai là 100 ngày của chị… Nhớ thương chị rất nhiều chị ơi. Sau 10 ngày chị gái mất thì đến ông ngoại mình mất… Năm 2021 mất mát quá lớn với gia đình mình…”

Tài khoản Kaka Nấm cho hay: “Chị mình cũng đi chuyến hôm qua và gặp chú ấy. Chú ấy nói chưa đi máy bay bao giờ. Thật ngỡ ngàng khi câu chuyện hôm nay đọc lại như vậy…”

Tài khoản L.V. – có lẽ là người đi cùng chuyến bay với người đàn ông trong câu chuyện trên cũng để lại bình luận, cho hay: “Anh ngồi 2A trên chuyến bay B. lúc 18h30, anh khóc cả chuyến, nghe đứt cả ruột… Sài Gòn thì mưa lạnh”.

Nghinh Xuân

Xem thêm:

Câu chuyện về 3 bát mì trứng và bài học cha dạy con trai