Con trẻ không ngừng ăn quà vặt hẳn là vấn đề đau đầu mà các bậc phụ huynh thường gặp phải hàng này. Một người mẹ có 3 con ở bang Indiana của Mỹ đã dùng 3 cái rổ để giải quyết thành công nỗi lo về việc con của cô ăn quá nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Mẹo hay này đã được rất nhiều các bậc phụ huynh khen ngợi sau khi cô chia sẻ lên mạng xã hội.

Cô Jen Hallstrom (31 tuổi) có 3 con ở độ tuổi lần lượt là 11, 7 và 2 tuổi. Cô chia sẻ với tạp chí Today’s Parent rằng: “Thật sự rất đau đầu khi biết rằng các con không ngừng đòi ăn vặt, không phải do đói mà là do ‘buồn miệng’.”

Để hạn chế các con ăn quà vặt, cô Jen đã nghĩ ra một biện pháp giải quyết đó là thực hiện việc “phân chia quà vặt” mỗi ngày. Cụ thể là cô phân cho các con mỗi bé 1 cái rổ có màu sắc khác nhau, sau đó để ở trong nhà bếp. Mỗi sáng, cô sẽ để một lượng quà vặt và nước giải khát vừa phải vào bên trong rổ cho cả ngày.

ăn quà vặt
(Ảnh: Cô Jen Hallstrom)

Điều quan trọng nhất là phải để các con biết rằng sau khi các bé ăn hết quà vặt trong rổ thì sẽ không được cho thêm nữa.

Cô Jen cho biết cách làm này có thể khiến các bé dừng lại để suy nghĩ, “Mình có thật sự cần ăn quà vặt không?”. Khi ăn chúng cũng sẽ biết giữ gìn hơn, sẽ không ăn quá nhiều.

Người mẹ thông minh này còn nghĩ ra việc để ly uống nước và nước hoa quả vào trong rổ, các con uống hết nước hoa quả thì chỉ có thể uống nước lọc, mỗi lần dùng xong ly các con cũng sẽ tự mang đi rửa, bằng cách này, cô cũng đã giải quyết được vấn đề phải liên tục rửa ly mỗi ngày.

Theo cô Jen, con cả và con thứ hai của cô có phản ứng “vô cùng tích cực” đối với phương pháp này của cô, các bé có sự thay đổi rất rõ rệt, thường thì các bé sẽ không ăn hết quà vặt trong rổ của mình. Chỉ có con gái út của cô thì đôi lúc vẫn phạm quy, có lần cô phát hiện thấy bé lấy thêm quà vặt từ trong ngăn kéo nhà bếp.

Cô Jen và các con. (Ảnh: Cô Jen Hallstrom)

Điều đáng nói là biện pháp này cũng khá hữu hiệu với những người trưởng thành làm việc ở nhà và muốn kiểm soát thói quen ăn quà vặt do buồn chán của mình. Cô Erin Merryn (35 tuổi) ở bang Illinois khen ngợi mẹo hay này đã thay đổi cuộc sống của cô, “Cách này đã giải quyết được việc mà tôi cảm thấy mình thất bại nhất.”

Dù vậy, bài viết của cô Jen cũng đã khiến nhiều cư dân mạng lo lắng về thói quen ăn uống của các bé. Về việc này, cô Jen trả lời rằng: “Mỗi ngày tôi đều chuẩn bị 3 bữa cơm sáng, trưa và tối cho các con, các bé đều ăn rất no, mặc dù giảm lượng quà vặt, nhưng các con cũng không bị đói.”

Ngoài ra, sau khi thực hiện việc “phân chia đồ ăn vặt”, cô Jen cũng không cần phải tốn 400 đô la mỗi tuần vào việc mua những món đồ ăn vặt đắt tiền nữa.

Thanh Vân (Theo Epoch Times)

Xem thêm: