Thẩm phán về hưu Keith Davison 94 tuổi đã quyết định xây dựng bể bơi cho trẻ em trong sân nhà để khỏa lấp nỗi cô đơn và đau buồn trong ông sau khi người vợ yêu dấu của ông qua đời.

Ông Keith Davison ngắm nhìn bọn trẻ trong khu phố bơi lội bắn nước tung tóe trong bể bơi ở sân sau nhà mình. (Ảnh: KARE-TV)

Ông Keith Davison vốn là người ghét sự im lặng. Sau khi người bạn đời yêu dấu Evy của ông đã qua đời ở tuổi 66, và ông đã phải sống trong cảnh cô đơn và đau buồn trong nhiều tháng trời. Nhưng ông biết rằng ông phải chiến đấu với những cảm xúc đó; bởi vậy ông đã quyết định xây dựng một bể bơi.

Ông lắp đặt một bể bơi dài gần 10 mét tại nhà của mình ở Morris, Minnesota, và ông đã mời tất cả trẻ em trong khu phố đến bơi lội.

Giờ đây, ngôi nhà của ông đã không còn tĩnh lặng nữa.

Minnesota, Hoa Kỳ: Người đàn ông góa vợ xây bể bơi cho trẻ em để khỏa lấp nỗi cô đơn
Nụ cười hạnh phúc của ông Keith Davison khi xem bọn trẻ bơi lội. (Ảnh: KARE-TV)

Cụ ông 94 tuổi ngày ngày được nghe tiếng cười của trẻ thơ và nhìn chúng vui đùa. Ông ngồi ở nơi có bóng mát và lắng nghe tiếng cười nói và tiếng nước bắn tung tóe nô đùa của bọn trẻ, ngắm nhìn nụ cười hạnh phúc và sảng khoái khi chúng chơi đùa trong vườn nhà ông.

Ông Davison nói với kênh Kare-TV: “Tôi biết chắc chắn là các cháu nhỏ sẽ đến”.

Người hàng xóm của ông Jessica Huebner cho hay ban đầu cô nghĩ rằng vị cựu thẩm phán này đang nói đùa khi bảo rằng ông muốn xây một bể bơi trong vườn nhà… cho đến khi nhìn thấy nó được khởi công, cô mới tin là thật.

Cảnh thi công bể bơi trong vườn nhà ông Keith Davison. (Ảnh: KARE-TV)
Cảnh thi công bể bơi trong vườn nhà ông Keith Davison. (Ảnh: KARE-TV)

Kể từ khi bể bơi này hoàn thành và bắt đầu sử dụng từ hồi tháng Bảy, cô và 4 con nhỏ của mình là những người thường xuyên sang nhà ông Davison để sử dụng bể bơi.

Cô Hubner nói: “Ông ấy đã lan tỏa niềm vui đến cho những đứa trẻ trong khu phố này”.

Trẻ em bơi lội trong bể bơi của ông Keith Davison (Ảnh: KARE-TV)

Bể bơi của ông Davison có thiết kế một ván dậm nhảy và sâu tới gần 3 mét. Bể bơi này càng ý nghĩa và tuyệt vời hơn cả vì thị trấn này chưa có một bể bơi công cộng ngoài trời nào.

Mặc dù ông Davison đã có ba người con đều đã trưởng thành, nhưng ông không có cháu.

Cô Huebner chia sẻ rằng cô đã bảo ông Davison rằng: “Bác đã rộng lòng đón nhận toàn bộ trẻ em trong khu phố; và chúng đều là cháu chắt của bác”.

Ông Davison cũng đặt ra một quy tắc, đó là ông bà hay cha mẹ đưa các em đến sẽ phải ở lại cùng con cháu mình trong khi các em bơi lội.

Ông Davison nói với Kare-TV rằng ông nhận thấy một điều là với một người đã ngoại cửu tuần như ông, việc xây dựng bể bơi này không mang lại cho ông lợi ích về tài chính, nhưng ông không bận tâm.

Theo MNN
Minh Minh biên dịch

Xem thêm: