Trên thế giới này, người nào cũng đều rất bận rộn, không có ai có thể luôn bên cạnh bạn. Trong xã hội ngày nay, ai ai cũng thấy mệt mỏi, sẽ có rất ít người mỗi phút mỗi giây đều quan tâm tới bạn.

Sẽ không có ai luôn luôn giúp đỡ bạn mỗi lúc gặp ưu phiền, vậy tại sao cứ phải đi khắp nơi tìm kiếm sự an ủi? Sẽ không có người luôn luôn thay bạn chắn gió che mưa khi giông bão ập tới, vậy tại sao cứ phải tìm người để gửi gắm hy vọng?

Không phải tất cả ủy khuất chúng ta phải chịu đều có người thấu hiểu, nếu đã như vậy chi bằng đem tất cả biến thành nước mắt, khóc xong rồi cuộc sống tươi đẹp vẫn ở phía trước; không phải mọi sự mệt mỏi đều sẽ có người sẽ vì ta mà đau lòng, nếu đã vậy không cần lúc nào cũng phải nói ra, khó khăn qua đi lại sẽ là một lần trưởng thành.

Chúng ta không còn là những đứa trẻ, té ngã có người đỡ nâng, cần người dỗ dành, tự bản thân phải đứng dậy, phủi sạch bụi, kiên cường bước tiếp; chúng ta cũng không phải là người già, lúc bệnh cần đưa thuốc, đưa canh, chính mình phải tự đứng dậy kiểm tra nhiệt độ cơ thể, rồi lại quay về với guồng quay công việc.

Đừng cố gắng tìm kiếm sự an ủi mà lúc nào cũng phải đem khó khăn của mình nói với người khác, không ai có thể thay ta làm những chuyện ta nên làm; cũng đừng vì muốn nhẹ lòng mà suốt ngày than nghèo kể khổ với người khác, sự vui vẻ mà bạn muốn không ai có thể cho được.

Lúc cô đơn, khi chúng ta chỉ có một mình; chúng ta có mất đi bất kỳ chỗ dựa nào, cũng vẫn phải sống thật tốt, cũng phải mỉm cười tới phút cuối.

Một mình chịu đựng nhưng khó khăn sẽ khiến chúng ta ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn; lau đi giọt nước còn vương nơi khóe mắt, nụ cười của bạn sẽ càng tươi sáng hơn.

Mỗi chúng ta đều có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình
(Ảnh: Pixabay)

Trong thế giới rộng lớn này, sẽ không có người thứ 2 giống như bạn; trong xã hội có vô số người này, ai cũng đều rất bận rộn, mệt mỏi, không ai có thể thay bạn gánh vác tất cả, không có ai luôn luôn giúp bạn.

Không có nhiều tiền của, bạn có thể từ từ kiếm, không có xe chẳng có nhà, tự mình cố gắng dành dụm mua, nếu công việc nhàm chán vô vị, cũng phải tự mình kiên trì tới cùng.

Còn tình cảm mà thấy lạnh nhạt, vậy chọn cách quên đi. Người khác, dù là bất cứ ai cũng không phải là bạn, không sống cuộc đời của bạn, sẽ không hiểu cảm giác của bạn, càng không biết những khó khăn bạn gặp phải.

Khi phải chịu ủy khuất, không có người thấu hiểu, vậy hãy để nước mắt xóa sạch tất cả. Cuộc sống phải dựa vào chính mình, bỏ qua nguy hiểm, tươi cười bước tiếp. Người quan tâm bạn có thể giúp bạn một lần nhưng không thể giúp bạn cả đời.

Chúng ta đều là những người trưởng thành, đều phải tự lực cánh sinh. Dựa vào cha mẹ, có một ngày cha mẹ sẽ già yếu; dựa vào bạn bè, bạn bè cũng có lúc gặp phải khó khăn. Vấp ngã phải tự mình đứng dậy, lần sau mới cẩn thận hơn; thất bại cũng phải phấn chấn trở lại, thành công sẽ sớm tới với bạn.

Mỗi chúng ta đều có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình
(Ảnh: Shutterstock)

Phụ nữ dựa vào chính mình, sẽ không phải van xin quy lụy; đàn ông dựa vào bản thân, ý chí sẽ không bị mai một.

Dựa vào chính mình, mới có thể thoải mái vui cười, dựa vào bản thân, mới có thể sống một cách thật tươi đẹp! Mỗi chúng ta đều có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho chính mình!

Yến Nhi

Xem thêm: