Anh Roy Aspinall (36 tuổi) là một quân nhân giải ngũ ở Manchester City (Anh quốc), mới đây khi tham dự hoạt động kỷ niệm ngày đình chiến, không ngờ đã xảy ra một việc khiến anh phải ngỡ ngàng trước sự thần kỳ của số mệnh và tình cảm huyết thống.

Theo tờ The British Time, khi một quân nhân giải ngũ Roy chuẩn bị rời khỏi nhà thờ sau khi tham gia hoạt động thì bỗng chú ý thấy một bóng người bên đường, anh kể lại rằng: “Tôi đi qua nghĩa trang của nhà thờ, khi đang định đón xe buýt thì nhìn thấy một người đang ngồi ở bên cạnh bức tường.”

Đó là một người vô gia cư hết sức bình thường đang ôm một cái túi nhỏ và túi ngủ. Nhưng khi nhìn thấy người này, Roy đột nhiên cảm thấy như bị giữ lại, trong vô thức có gì đó lôi kéo anh đi đến đó. “Khuôn mặt của người đó khiến tôi cảm thấy như từng quen biết, một vài đặc điểm trên người cậu ấy thu hút thôi, khiến tôi thấy rất tò mò và buộc tôi phải đến đó hỏi cậu ấy là ai”.

Thế là Roy làm theo trái tim mình, bước đến bên cạnh người vô gia cư, Roy đưa cho người kia một điếu thuốc, bắt đầu trò chuyện cùng anh ta. Hai người nói chuyện rất ăn ý và càng trò chuyện thì cảm xúc trong lòng Roy càng mãnh liệt. Cuối cùng, anh hỏi người kia câu hỏi trong lòng mình: “Có phải anh lên là William không?”

Thời gian quay về 28 năm trước, khi đó Roy chỉ mới 8 tuổi, anh có một người em trai tên là William, khi ấy William vẫn là một em bé. Thế nhưng do bố mẹ ly hôn, Roy và William bị chia cắt. William sống cùng mẹ, còn Roy lại được cô nuôi lớn. Sau này vì nhiều lý do, hai anh em anh đã mất liên lạc. 28 năm qua, họ chưa từng gặp nhau.

Trong lòng Roy luôn nhớ về em trai William, không biết liệu William có khỏe mạnh, vui vẻ lớn lên hay không, cũng không biết em trai sống có tốt không. Cho đến ngày hôm đó, anh nhìn thấy người vô gia cư ấy, trong lòng dội lên một cảm giác đặc biệt. Anh nín thở chờ đợi câu trả lời của người kia…

Người vô gia cư nói: “Đúng vậy, tên của tôi là William”. Hai người trò chuyện nhiều hơn về xuất thân, càng nói Roy càng xác định đây chính là William, người em trai thất lạc 28 năm của anh. Khi ấy Roy giàn giụa nước mắt.

Mời người vô gia cư hút thuốc, bất ngờ nhận lại em trai thất lạc 28 năm trước
(Ảnh minh họa/Internet)

Dù vẫn chưa chính thức kiểm tra quan hệ huyết thống giữa hai người, nhưng Roy đã quyết định muốn đưa em trai về nhà, anh không thể để em mình tiếp tục lang thang trên đường nữa. Anh nói: “Sau khi làm quen với nhau, tôi đã khóc, tôi bảo cậu ấy cầm đồ đạc đi cùng tôi”.

Và như thế, Roy đưa William về nhà mình, để em trai có một nơi nghỉ ngơi yên ổn. Sau đó, hai người cho nhau xem giấy khai sinh, sau khi đối chiếu, cuối cùng họ đã chính thức xác nhận, họ chính là anh em thất lạc nhau 28 năm.

Cảm giác của Roy là đúng! Người vô gia cư chính là em trai William của anh. Tất cả những điều này khiến hai người cảm thấy khó mà tin được, thật quá kỳ diệu!

Anh William cho hay: “Bây giờ tôi không thể hình dung được cảm giác trong lòng mình nữa, thật sự quá thần kỳ, đến giờ tôi vẫn cảm thấy rất kinh ngạc”.

Sau khi William về nhà cùng Roy, lần đầu tiên hai anh em sống cùng nhau, họ đều cảm thấy rất ấm áp và thoải mái.

Anh Roy cho biết: “Tôi cảm thấy như thể chúng tôi chưa từng chia xa vậy, tôi có thể thấy được rất nhiều điểm tương đồng của chúng tôi ở cậu ấy. Ví dụ như chúng tôi đều thích cà phê, đều thêm sữa và 2 muỗng đường, thật sự y hệt nhau”.

Việc gặp lại anh trai Roy đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của William. Roy không chỉ tìm một công việc cho William, mà còn lo nộp đơn xin trợ cấp nhà ở cho em trai.

William cảm thán số mệnh thật sự quá kỳ diệu, “Sau khi anh ấy tìm thấy tôi, cuộc đời tôi đã thay đổi. Anh ấy chăm sóc tôi, giúp tôi một lần nữa cảm nhận được sự dịu dàng của anh trai”.

Cuối cùng Roy đã tìm được người em trai mà anh thương nhớ nhiều năm, William cuối cùng cũng không còn vô gia cư nữa. Cảm giác huyết thống thật sự là một điều rất kỳ diệu, trong vô thức đã kéo hai người lại với nhau.

Mong rằng tất cả những ai bị thất lạc người thân đều có thể gặp lại nhau giống như Roy và William, để có được một cái kết ấm áp đầy tình yêu thương.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply