Nhắc đến sầu riêng chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến đây là một loại trái cây béo ngậy dùng để tráng miệng. Vậy còn lẩu gà sầu riêng thì sao? Liệu bạn có dám trải nghiệm món này hay không?

lẩu gà sầu riêng
(Ảnh: thepictaram@zbafff )

Sầu riêng vốn được xem là một loại đặc sản gây tranh cãi nhất nhì. Đối với những người yêu thích loại quả này thì đây chính là loại trái cây “ngon nhất trên đời” – múi vàng ươm, ngọt lịm, béo ngậy, thơm phức; còn những ai không ăn được thì ngay cả ngửi thôi cũng đã không chịu nổi mùi của nó chứ đừng nói đến ăn. Người không ăn được cho rằng mùi sầu riêng rất khó ngửi, không thể cho vào miệng được. Và cũng có nhiều chương trình truyền hình thực tế ở nước ngoài lấy sầu riêng ra để làm thử thách cho người chơi.

(Ảnh: pixabay)

Sầu riêng là trái cây, là món ngọt nên thường được ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các món tráng miệng như kem sầu riêng, bánh sầu riêng, mochi sầu riêng, crêpe sầu riêng, chè Thái, hay sầu riêng sấy,… nên chắc hẳn không ai có thể nghĩ đến việc chế biến thành món mặn. Thế nhưng một nhà hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc đã mạnh dạn phục vụ món “lẩu gà sầu riêng” tại quán của mình và có vẻ được đón chào rất nồng nhiệt.

(Ảnh: [email protected])

Lẩu sầu riêng, chế biến theo phong cách món mặn với thịt gà. Thịt gà sẽ được tẩm ướp với một số gia vị trước đó, khi nước dùng sôi, gà chín, cho thêm nửa ký thịt sầu riêng vào nồi là món lẩu sầu riêng đã hoàn tất. Sau khi thả thịt sầu riêng vào nồi nước dùng gà đun một lúc, thịt sầu riêng sẽ mềm ra, hòa với nước tạo thành một hỗn hợp dạng lỏng như súp vậy. Khi ấy những miếng thịt gà cũng thấm đậm vị sầu riêng, ngọt ngọt, mặn mặn và được ăn cùng với mì sợi.

lẩu gà sầu riêng
(Ảnh: [email protected])

Có lẽ những người đi ăn lẩu sầu riêng đều là người ưa thích loại quả này nên họ rất sẵn lòng trải nghiệm và nhận xét ăn món này rất ngon. Thịt gà mềm vừa tới, nước dùng béo ngậy, thơm lừng, vị đậm đà, hòa quyện với thịt sầu riêng tạo thành một hương vị độc đáo.

Fah Jilamiga một beauty blogger trên mạng xã hội Instagram đã thử món lẩu này và cô nhận xét đây là một món ăn rất ngon.

Tại quán ăn độc đáo ở Quảng Châu này set lẩu cho 2 người ăn có giá khoảng 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng), nếu muốn thêm sầu riêng thì 500 gram giá 88 tệ (khoảng 300.000 đồng). Không rẻ nhưng món lạ, lượng sầu riêng cũng khá hào phóng nên tính ra cũng đáng để mọi người thử món mới. Ngoài lẩu, dường như quán này còn phục vụ thêm một số món ăn khác từ sầu riêng.

Trước đó, một nhà hàng Thái ở Singapore, Charcoal Thai, cũng đã cho ra mắt món lẩu sầu riêng với nước dùng gà và các loại thực phẩm quen thuộc như tôm, thịt, rau, miến… và dĩ nhiên là không thể thiếu những múi sầu riêng vàng ươm béo ngậy.

(Ảnh: sethlui.com)
durian hotpot, lẩu sầu riêng
(Ảnh: sethlui.com)

Trevor James, một blogger ẩm thực, đã đến Quảng Châu, Trung Quốc và được đưa đến nhà hàng này để nếm thử món lẩu gà sầu riêng. Anh cũng đã đánh giá cao món ăn làm từ loại quả thơm ngon béo ngậy này. Cùng theo chân James đến nhà hàng để thưởng thức món lẩu độc đáo này nhé.

Thanh Minh

Xem thêm: