Khi đến thăm Hokkaido vào mùa đông, du khách không chỉ được tham gia các hoạt động tham quan thú vị mà còn được thưởng thức món “bia băng” có một không hai.

Một trong những điều độc đáo nhất bạn có thể làm khi du lịch Hokkaido – hòn đảo nằm ở cực Bắc của Nhật Bản – là ngắm băng trôi vào mùa đông. Được biết đến với cái tên “ryuuhyou” trong tiếng Nhật, hiện tượng băng trôi bắt nguồn từ sông Amur của Nga rồi chảy đến Biển Okhotsk phía bắc Hokkaido.

(Ảnh: Naomichi Maki/Shutterstock)

Hàng năm, ngắm băng trôi là hoạt động tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch ở Hokkaido. Nếu ghé thăm nơi đây từ tháng Giêng đến tháng Hai, bạn còn có thể trải nghiệm đi bộ trên băng. Chỉ ngắm thôi chưa đủ, du khách còn có cơ hội uống thử món bia làm từ băng trôi.

Nhà máy bia Abashiri đã dùng nước băng tan làm thành phần cho món đồ uống Ryuuhyou Draft (Drift Ice Draft). Khác với bia thông thường, “bia băng” có màu xanh lam khiến chúng ta liên tưởng đến những ngọn núi, sông băng thực thụ.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nishikawa Sora (@nskwsky)

Bia có màu xanh nhờ chiết xuất từ cây sơn chi. Loại cây này rất quen thuộc trong ngành công nghiệp thực phẩm vì có khả năng tạo ra sắc tố màu xanh lam. Tỷ lệ mạch nha của Drift Ice Draft thấp dưới 67%. Khi uống, môi của chúng ta sẽ chạm vào phần bọt trắng còn phần bia bên dưới có màu xanh tạo cảm giác như đang uống băng trôi lững lờ trên mặt biển.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nishikawa Sora (@nskwsky)

Bia băng không đắng như các loại bia khác mà có mùi trái cây rất dễ uống. Dù bạn không biết uống bia thì vẫn có thể thưởng thức món “đặc sản” Hokkaido này. (Xem thêm hình ảnh về “bia băng” Hokkaido tại đây).

Ngoài món bia băng màu xanh lam tượng trưng cho mùa đông, công ty còn sản xuất bia màu đỏ (Hamanasu Draft) tượng trưng cho mùa hè, bia màu xanh lá (Shiretoko Draft) gợi nhớ đến mùa xuân, bia màu hồng (Jyaga Draft) đại diện cho mùa thu.

Minh Khuê (Theo Soranews24)

Xem thêm: