Sau hơn 1 năm chưa được gặp cha, một nữ sinh trung học ở bang Ohio mới đây vừa nhận được một “món quà đặc biệt” từ người cha là sĩ quan Mỹ đóng quân ở Trung Đông tại buổi lễ tốt nghiệp của mình, khiến cô bé vô cùng bất ngờ cũng như giúp ngày đặc biệt này thêm phần khó quên.

Ban đầu, cô bé Grace Macke không hề mong đợi đến việc được cha Drew Macke là sĩ quan không quân Mỹ đang đóng quân ở Trung Đông sẽ quay về dự lễ tốt nghiệp của mình.

(Ảnh: Trường trung học Kings)

Lễ tốt nghiệp của Grace được tổ chức tại trung tâm Xaviers Cintas vào ngày 16/5. Thế nhưng điều khiến cô bé bất ngờ là cha của em đã bí mật về nước và cùng trường trung học Kings lên kế hoạch chuẩn bị món quà bất ngờ cho con gái.

Trong buổi lễ được tổ chức ngày hôm đó, người chủ trì của trường trung học Kings nói rằng: “Bố của Grace đã thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Trung Đông từ mùa thu năm ngoái, họ đã không được gặp mặt nhau kể từ khi đó. Grace cũng mong bố của em sẽ có thể đến dự lễ tốt nghiệp, nhưng nguyện vọng này vẫn chưa được hoàn thành.”

Thầy cho biết sĩ quan Drew sẽ gửi lời chúc đến con gái thông qua màn ảnh lớn ở hội trường.

Sau đó, hệ thống phát sóng hình ảnh dường như gặp phải sự cố và người chủ trì tuyên bố ngay rằng họ không còn sự lựa chọn nào khác, đành phải chào đón sĩ quan Drew đích thân lên sân khấu để chúc mừng con gái ông.

Khi Grace nhìn thấy cha mình xuất hiện, em đã lập tức chạy đến ôm chầm lấy ông và bật khóc. Sau đó, đoạn clip gây xúc động này đã được đăng tải lên tài khoản mạng xã hội của nhà trường.

(Ảnh: Trường trung học Kings)

Ba người con khác và vợ của ông Drew cũng đã ôm chầm lấy ông để chào đón sự trở về bất ngờ của ông. Họ vô cùng vui mừng đến rơi nước mắt.

Người chủ trì buổi lễ nói thêm rằng: “Chúng tôi rất vui mừng được giúp ông Drew thực hiện cuộc đoàn tụ đặc biệt này. Ông Drew đã nỗ lực đáng kinh ngạc vì điều này. Đồng thời, chúng ta cũng một lần nữa cảm ơn sự cống hiến của ông Drew dành cho đất nước này.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: