Người ta thường nói món ăn ngon nhất trên thế gian này mang “hương vị của mẹ”. 

Chương trình truyền hình có tên “Knight Scoop” của Nhật chuyên giúp đỡ giải quyết  các vấn đề của khán giả. Mới đây chương trình này đã mang đến một câu chuyện rất ấm lòng.

5 năm trước ở Nhật có một người mẹ đột ngột phát bệnh rồi qua đời sau khi được đưa đi cấp cứu. Trước khi phát bệnh, người mẹ này đã nấu món thịt kho cuối cùng, người nhà không nỡ ăn nên đã cất vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản trong suốt 5 năm qua.

Đến nay, con gái Houya Mizuki của bà muốn cùng bố nếm lại hương vị món ăn của mẹ nên đã tìm đến tổ sản xuất chương trình để được giúp đỡ và cuối cùng món ăn này đã được phục hồi nguyên vẹn khiến hai bố con cô Mizuki không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc sau khi nếm thử.

Cô Houya Mizuki (25 tuổi) sống ở Tokyo, 5 năm trước mẹ của cô qua đời do xuất huyết não, sáng ngày hôm đó, cô và mẹ từng thảo luận nên ăn gì vào bữa tối, cuối cùng mẹ cô quyết định nấu món thịt kho mà cô thích ăn.

(Ảnh: Shutterstock)

Thế nhưng đến khi cô Mizuki tan học về nhà thì phát hiện ra mẹ đang nằm bất tỉnh dưới đất và rồi không qua khỏi sau khi được đưa đi cấp cứu. Mẹ của cô Mizuki ra đi đột ngột chỉ để lại món thịt kho cuối cùng mà bà nấu cho gia đình. 

Cô Mizuki và bố của cô không nỡ ăn món ăn cuối cùng do mẹ cô nấu để sẵn trong bếp nên đã cho vào hộp cất vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản suốt 5 năm qua.

Đến nay, cô Mizuki vẫn luôn khắc khoải về mẹ nên để được một lần nữa cùng bố nếm lại món ăn do mẹ nấu, cô đã nhờ đến nhóm sản xuất chương trình Knight Scoop, cô không biết món ăn này có còn ăn được nữa hay không.

Nhóm sản xuất chương trình đã mời một chuyên gia sinh học, giáo sư Uchino Masataka đến để kiểm tra món ăn và kết quả xét nghiệm cho thấy tuy món ăn này có chứa vi sinh vật, sau khi ăn có thể sẽ bị đau bụng, nhưng nếu được nấu ở nhiệt độ trên 100 độ C thì vẫn có thể ăn được một chút.

Sau đó, nhóm sản xuất lại mời một đầu bếp chuyên nghiệp tới để phục hồi món ăn, đầu tiên là rã đông, sau đó nấu bằng nồi áp suất, cuối cùng thêm vào một ít gừng tươi và hành để nêm nếm nhằm giữ lại hương vị vốn có của món ăn hết sức có thể.

Cuối cùng món thịt kho mà mẹ của cô Mizuki để lại trước khi qua đời đã được dọn lên bàn nhờ sự nỗ lực của đầu bếp.

(Ảnh: Shutterstock)

Khi món ăn được dọn lên, cô Mizuki và bố đã thốt lên rằng “Chính là hương vị này!”, họ đã bật khóc sau khi ăn thử một miếng. Cô cảm thán rằng “Ngon lắm, đây đúng là hương vị món ăn mà mẹ tôi nấu”, còn bố cô cũng vừa khóc vừa nói “Đã 5 năm trôi qua rồi.”

Hình ảnh xúc động này đã khiến người dẫn chương trình và cả đầu bếp cũng phải nghẹn ngào.

Minh Ngọc

Xem thêm: