Một gia đình ở bang Virginia của Mỹ đã nhặt được 2 chiếc túi trong đó chứa số tiền gần 1 triệu đô la khi trên đường lái xe đi du lịch. Vây họ đã xử lý như thế nào với số tiền lớn này?

Theo đài WTVR đưa tin, cô Emily Schantz sống tại quận Caroline (bang Virginia) đã lái xe cùng chồng và 2 con đi du lịch vào một buổi chiều thứ Bảy.

Cô Emily cho biết khi đang đi trên đường, cô nhìn thấy chiếc xe phía trước đột nhiên chuyển hướng, chạy vòng qua để tránh một chiếc túi đang nằm ở giữa đường, nhưng sau đó xe của cô đã đâm phải chiếc túi đó.

Ban đầu họ nghĩ rằng đó là một túi rác mà ai đó vứt bừa bãi trên đường nên đã nhặt nó cùng một chiếc túi khác cách đó vài mét cho vào cốp xe để mang về nhà xử lý.

Thế là họ đã chở 2 cái “túi rác” đi suốt ngày cho đến khi về nhà thì mới phát hiện ra bên trong đó có chứa số tiền mặt lên đến gần 1 triệu đô la.

(Ảnh: WTVR CBS 6 Richmond/TWT)

Cô Emily cho hay, bên trong túi có những bịch ni-lông nhỏ, trên đó có viết địa chỉ, còn ở trong chưa đầy là tiền mặt. Sau khi phát hiện ra số tiền này, họ đã lập tức báo cảnh sát để giải quyết.

Cảnh sát hiện đang điều tra sự việc, nhưng họ tin rằng những chiếc túi này là của bưu điện, còn số tiền có thể là được gửi đến ngân hàng. Còn về lý do vì sao chúng lại xuất hiện trên đường thì hiện cảnh sát vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân.

Cảnh sát Scott Moser đã đến gặp gia đình cô Emily và khen ngợi hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” của họ.

Cảnh sát Moser cho hay: “Họ đã rất xuất sắc khi sẵn sàng trung thực trả lại số tiền lên đến gần 1 triệu đô la này.”

Anh còn bày tỏ rằng cảnh sát rất tự hào vì những gì họ đã làm, sự trung thực của họ là hình ảnh đại diện rất tốt cho người Mỹ.

Còn cô Emily thì chia sẻ rằng họ chỉ làm điều đúng đắn mà thôi. “Trả lại số tiền đó là làm điều đúng đắn, bởi vì nó không thuộc về chúng tôi.”

Minh Ngọc

Xem thêm: