Ở Nhật có rất nhiều cửa hàng đồ uống lạnh và các quán cà phê có phục vụ khách “tự mang cốc theo”, chỉ cần đưa một chiếc cốc giữ nhiệt cho nhân viên, họ sẽ chế biến đồ uống và đựng vào chiếc cốc do chính khách hành mang đến, cửa hàng Starbucks cũng là một trong số đó. Nhưng nếu là một chiếc cốc khổng lồ mang tính trang trí do chính cửa hàng này sản xuất và bán ra thì thế nào ?

Một cư dân mạng tên Sato đã mua một chiếc cốc khổng lồ đặc biệt do chính cửa hàng Starbucks Nhật Bản sản xuất, chiếc cốc khổng lồ này cao 37 cm, nặng 9,5 kg, giá bán là 86.400 yên Nhật (gần 18 triệu đồng).

Ông Sato đã mua <a href=http://www.secretchina.com/news/gb/tag/ Japanalt='Japan' target__'_blank'> Japan] Starbucks độc quyền ra mắt của "siêu Starbucks Mark khổng lồ Cúp ".

Có thể mọi người đều cho rằng chiếc cốc Starbucks khổng lồ không có tính thực dụng này sẽ chẳng có ai muốn mua, nhưng không ngờ ngay trong ngày mở bán đầu tiên đã có rất nhiều người mua, một trong những người đó là Sato.

Chỉ nhìn ảnh thì có thể sẽ không đoán được kích thước của chiếc cốc khổng lồ này, cần đặt một chiếc cốc Starbucks phiên bản thông thường vào trong để so sánh.

So sánh cốc Starbucks khổng lồ với chiếc cốc thông thường.

Đồng nghiệp của Sato nhìn thấy chiếc cốc Starbucks khổng lồ này đã chen nhau đến chụp ảnh, bởi vì nó rất nặng nên phải dùng cả hai tay mới có thể nhấc lên được.

Starbucks
Đồng nghiệp của Sato nhìn thấy chiếc cốc Starbucks khổng lồ này đã chen nhau đến chụp ảnh.

Cuối cùng đã hết giờ làm, Sato bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình: anh quyết định mang chiếc cốc khổng lồ này đến quán Starbucks để thưởng thức cà phê. Trên xe điện, anh cũng được nổi bật nhờ chiếc cốc khổng lồ này.

 chiếc cốc khổng lồ
Sato nổi bật nhờ chiếc cốc khổng lồ.

Anh đã phải ôm chiếc cốc nặng 9,5kg này suốt dọc đường, và cuối cùng anh cũng đến cửa hàng Starbucks ở Shibuya, Tokyo.

Starbucks
Cuối cùng Sato cũng đến cửa hàng Starbucks ở Shibuya.

Sato bước vào cửa hàng, anh xếp hàng và nhanh chóng đến lượt mình gọi đồ, anh cho biết muốn đựng cà phê vào chiếc cốc Starbucks mà mình mang theo, không ngờ nhân viên nhân viên cửa hàng nói rằng: “Bên trong trong chiếc cốc này không có chất sơn đặc biệt, sợ đựng chất lỏng vào sẽ bị rỉ ra ngoài”. Yêu cầu của Sato đã bị từ chối, nên anh rất thất vọng.

Nhân viên cửa hàng đã nói vậy thì cũng không biết làm thế nào hơn, dù sao cũng đã đến rồi nên anh đành gọi một tách cà phê thưởng thức vậy.

Không ngờ Sato vẫn không từ bỏ ý định uống cà phê bằng chiếc cốc mình mang tới, anh đổ chỗ cà phê mà mình vừa gọi vào trong chiếc cốc khổng lồ, “Sao tôi lại có thể dễ dàng từ bỏ ý định của mình được chứ ?”

Mặc dù cà phê trong chiếc cốc khổng lồ này không đáng là bao, nhưng khi nhấc nó lên để uống thì cũng phải mất khá nhiều sức.

Chiếc cốc khổng lồ , uống cà phê
Chiếc cốc khổng lồ trông vẫn như trống rỗng khi chứa quá ít cà phê.

Bởi cũng khá nặng, nên cuối cùng Sato chỉ có thể nhẹ nhàng nếm một chút cà phê ở mép cốc.

uống cà phê
Trông có vẻ rất nặng.

(Ảnh qua Twitter)
An Nhiên

Xem thêm: