Cách đây không lâu, một người đàn ông vô gia cư ở bang New Jersey của Mỹ tình cờ gặp một cô gái đang “mắc kẹt” trên đường, anh đã dùng 20 đô la cuối cùng trong túi để giúp cô vượt qua khó khăn mà không cần báo đáp. Trước ngày Lễ Tạ Ơn, cô gái này đã “hành động” để giúp anh vượt qua khó khăn, khiến anh cảm động đến rơi nước mắt.

Cô Kate McClure (27 tuổi) viết trên trang Gofundme.com vào đầu tháng 11 rằng: “Tôi hy vọng có thể làm được nhiều việc hơn cho người đã vô tư giúp đỡ tôi mà không vụ lợi, tôi thật lòng tin rằng những gì mà anh Johnny Bobbitt Jr cần là nghỉ ngơi, mong rằng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, tôi có thể giúp anh ấy được nghỉ ngơi.”

Cô Kate đã kể lại nguyên nhân sự việc như sau:

Ngày hôm ấy, cô lái xe trên đường cao tốc 95 vào tiểu bang Pennsylvania, khi đó đèn báo xăng đột nhiên sáng lên, vốn dĩ cô tin là có thể lái đến nơi, không ngờ giữa đường lại hết xăng. Cô đành đỗ xe bên đường, không may là khi đó cô lại quên mang tiền, không biết phải làm sao.

Lúc này cô nhìn thấy người đàn ông vô gia cư ngày nào cũng ngồi ở đó đi về phía mình.

Anh Johnny 34 tuổi nhìn thấy cô Kate đỗ xe bên đường, đoán có thể cô cần giúp đỡ nên anh đi về phía cô, sau khi xác nhận là xe bị hết xăng, anh nói với cô Kate đợi anh quay lại. Anh còn đặc biệt dặn dò cô khóa chặt cửa xe để tránh gặp phải người xấu.

Cô Kate đợi một lúc thì nhìn thấy anh Johnny cầm một bình xăng quay lại. Thì ra anh Johnny đã đi qua vài con đường, đến trạm xăng gần đó, dùng 20 đô la còn lại trong túi để giúp cô Kate ‘giải nguy’.

Cô Kate cho hay, sau sự việc, khi rảnh rỗi cô sẽ đến nơi đó để tìm Johnny, ngoài trả anh 20 đô, đôi lúc cô còn gửi anh vài đồng tiền lẻ cũng như mua đồ cho anh, ví dụ như áo khoác, găng tay, nón, vớ…

Trong khoảng thời gian đó, cô nhận thấy mỗi lần tặng đồ cho anh, anh đều sẽ vui vẻ chia sẻ với người khác cũng như tặng cho những người vô gia cư khác.

Vài tuần sau, cô Kate nghĩ rằng anh Johnny là một người đàn ông tốt, không ích kỷ và luôn nghĩ cho người khác. Vì thế, cô quyết định quyên góp cho anh thông qua trang “Gofundme.com”.

Mục tiêu kế hoạch của cô Kate là 10.000 đô la, nhưng chưa đến ngày 22/11, số tiền quyên góp đã vượt qua hơn 68.000 đô la, tương đương với khoảng 2.000 người đã chung tay giúp đỡ.

Cô Kate đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Johnny rơi nước mắt khi nhìn thấy bài báo. Khi anh biết được các cư dân mạng đã nhiệt tình quyên góp, anh vui đến mức hô lên “Thật quá bất ngờ, thật sự quá tuyệt vời!” và không ngừng lau nước mắt. Anh còn bày tỏ rằng mình sẽ dùng số tiền này để đi tìm việc.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply