Đèn trần ở nhà của bà Gloria Scott (72 tuổi) tại thành phố Woburn, bang Massachusetts bị hỏng nên bà đã gọi thợ điện John Kinney đến sửa. Sau đó, anh John phát hiện ra rằng chiếc bóng đèn bị hỏng chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm”, bởi căn nhà của bà Gloria đã quá nát đến mức không thể tiếp tục ở được nữa.

(Ảnh: John Kinney/Gloria’s Gladiator)

Anh John nói trong mục bản tin buổi tối của đài CBS rằng nhà của bà Gloria không có đèn chiếu sáng, không có nước máy, “Suốt cả cuối tuần tôi cứ nghĩ mãi về việc này sau khi tôi đến nhà bà ấy vào hôm thứ Sáu. Cuối cùng tôi đã quyết định quay trở lại đó để xem thử.”

Bà Gloria sống một mình, không có mạng internet, điện thoại di động cũng như không có ai giúp đỡ. Vì vậy anh John đã mang thang và dụng cụ quay lại nhà bà để chuẩn bị sửa nhà miễn phí cho bà. Tuy nhiên nhiệm vụ này rất nặng nề và cần được sự hỗ trợ nên anh đã lập một tài khoản trên Facebook với tên gọi “Bà cụ neo đơn cần sự giúp đỡ”, hy vọng sẽ cải thiện được cuộc sống của bà Gloria để bà được sống an toàn hơn.

Anh John mô tả về hoàn cảnh sống của bà Gloria rằng: “Ở trong nhà không có bếp, bồn rửa bát bị hỏng bị hỏng, đèn trần vỡ thành từng mảnh, các con vật tự do ra vào v.v…”

Ngay sau đó một nhóm kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã thành lập một đội và tình nguyện đến sửa toàn bộ ngôi nhà của bà Gloria, còn anh John chỉ cần gây quỹ để mua sắm vật liệu xây dựng. Đã có khoảng 2.500 nhà hảo tâm tham gia quyên góp được hơn 100.000 đô la. Ngoài ra, cộng đồng thành phố Woburn cũng cố gắng hết sức để hỗ trợ. Mọi người đều làm hết sức mình, một số đến tu sửa vườn hoa, một số mang theo thức ăn và đồ ăn nhẹ.

This video was created by a friend of ours Andrew from city point films. Please give us your opinion/feedback on possibly creating a TV series, doing what we’re doing for Gloria, for others across the US. This is only the beginning and we’d love to help others in need! 🙏🙏🙏🙏🙏

Posted by Victor Oliveira on Thursday, October 1, 2020

Đến tuần thứ hai của tháng 9, nhóm sửa chữa của anh John có tên “Các đấu sĩ của Gloria” (Gloria’s Gladiators) đã biến ngôi nhà cũ của bà Gloria thành một ngôi nhà hoàn toàn mới với đường ống thoát nước mới, cửa sổ mới, trần nhà mới, thậm chí họ còn xây thêm cả một cái hiên nhà mới.

Anh John nói với đài CNN rằng: “Bà đã sống một mình ở đây hơn mười năm rồi, bà rất vui và cũng rất nhiệt tình nên đã làm quen được với rất nhiều bạn mới.”

Bà Gloria ngồi trên chiếc ghế bập bênh trước cửa nhà để xem mọi người đang thi công. Anh John cho biết bà đã nấu bữa trưa cho mọi người như một thói quen. “Bà ấy khiến tôi nhớ đến bà của mình.”

(Ảnh: John Kinney/Gloria’s Gladiator)

Bà Gloria thì vừa rơi nước mắt vừa nói với đài CBS rằng: “Tôi không thể nào diễn tả được sự biết ơn của mình.” Anh John cũng hết sức cảm động giống như bà Gloria khi được tận mắt nhìn thấy nghĩa cử cao đẹp của các thành viên trong nhóm. Đồng thời, “Các đấu sĩ của Gloria” cũng đã nổi tiếng khắp cả nước Mỹ.

“Bạn biết đấy, tôi không thể nào miêu tả được bằng lời, tôi không muốn kết thúc. Đây chính là lý do vì sao tôi đặt tên nhóm là “Các đấu sĩ của Gloria”, bởi vì chúng tôi muốn tiếp tục làm điều này.”

Nhóm tự định nghĩa mình trên Facebook là: “Một nhóm kỹ thuật viên tình nguyện chuyên nghiệp. Những người cao tuổi cần giúp đỡ có thể gọi cho chúng tôi”. Hiện nay, nhóm có hơn 15.000 thành viên.

Ghé thăm Gloria’s Gladiators

Minh Ngọc

Xem thêm: