“Chỉ có cái chết mới cho thể chia lìa chúng ta”, đó là lời thề mà các đôi uyên ương vẫn thường nói khi đám cưới. Nhưng với bà Khim Hang, một người phụ nữ đã cao tuổi ở Campuchia, cái chết chỉ là một chướng ngại nhỏ, nó không phải là dấu chấm hết cho mối lương duyên của bà và người bạn đời.

Một phụ nữ Campuchia cưới một chú bê
Có đến 95% dân số Campuchia theo Phật giáo và họ tin rằng linh hồn một người sẽ luân hồi sau khi chết. (Ảnh: Vocativ)

Bà Khim Hang cho rằng mình được đoàn tụ với người chồng đã chết vì bà tin rằng ông đã chuyển sinh thành một con bê. Bà thậm chí đã làm đám cưới và ngủ cùng giường với chú bê này.

Người phụ nữ 74 tuổi ở tỉnh Kratie – Campuchia này đã rất đau khổ sau khi chồng bà – ông Tol Khut đột ngột qua đời 1 năm trước. “Khi tôi đến nhà 1 bà đồng, linh hồn của ông ấy đến và nói rằng ‘tôi là chồng của bà’. Sau đó tôi thấy con bê liếm lên tóc, lên cổ tôi và hôn tôi, vì vậy tôi thực sự tin rằng con bê ấy chính là chồng mình”, bà Khim Hang kể với Reuters.

Bà Khim Hang cho biết thêm: “Tôi tin rằng chú bê này là chồng mình vì mọi thứ chú bê ấy làm khi đi lên tầng trên… là giống hệt với những gì ông chồng của tôi làm khi còn sống.”

Không riêng bà Khim, các con của bà cũng tin rằng chú bê năm tháng tuổi này chính là người bố đã quá cố của họ. Anh Tol Vandy, người con trai của bà giải thích rằng chú bê chỉ liếm cánh tay những người họ hàng của gia đình. Thậm chí, người con có tên Lim Rith còn nhấn mạnh rằng chú bê “rất yêu thương những đứa con của ông [Tol Khut]” và biểu hiện của chú bê là đủ để họ chứng minh rằng nó chắc chắn là ông Tol Khut đã chuyển sinh.

Chú bê hàng tối vẫn xem TV vào thời điểm mà ông Tol Khut vẫn thích xem trước khi chết . (Ảnh: Vocativ)

Hiện tại, chú bê đang sống cùng trong căn nhà với các thành viên gia đình bà Khim. Nó ở trong căn phòng cũ của ông Khut và thường nhìn ra ngoài cửa sổ, giống như ông Khut vẫn làm trước đây. Các thành viên trong gia đình dẫn chú bê vào giường mỗi tối và nó ngủ với cái gối mà ông Khut từng yêu thích.

Họ cho hay, chú bê này thường ở trong phòng từ 6 giờ tối đến 10 giờ sáng, mà họ thường mở chiếc ti vi để nó có thể giải trí, giống như ông Tol Khut vẫn làm lúc sinh thời.

“Tôi sẽ trông nom và chăm sóc ông ấy suốt cuộc đời của mình”, bà Khim nói. Bà cũng muốn các con mình chăm sóc “người chồng tái sinh của bà” sau khi bà chết và thực hiện các thủ tục tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo như cho một con người khi chú bê qua đời.

Không chỉ người góa phụ mà cả 7 người con của bà đều khẳng định chú bê là người cha đã quá cố. (Ảnh: Vocativ)

Chú bê đã trở thành một hiện tượng của đất nước Campuchia và mỗi ngày có rất nhiều người đến thăm ngôi nhà của bà Khim Hang để tận mắt nhìn thấy cảnh chú bê đang sống cuộc sống cùng với “gia đình” của mình.

Video về câu chuyện: 

Theo Indian Express
Thiện Tâm biên dịch

Xem thêm:

Leave a Reply