Angela Primachenko (bang Washington) xuất hiện một số triệu chứng dị ứng, cô quyết định làm xét nghiệm virus COVID-19, điều trị với rất nhiều loại thuốc và khi tỉnh dậy đã không còn thấy bụng bầu nữa.

Cô Primachenko bắt đầu có dấu hiệu ốm bệnh vào ngày 22 tháng 3. Lúc đó, cô đã mang thai 33 tuần và không có tiền sử bệnh nền nào cả. Sau khi đến bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cô suy giảm nhanh chóng nên phải đặt máy thở. Các bác sĩ quyết định đưa cô gái 27 tuổi vào tình trạng hôn mê y tế như một biện pháp để điều trị bệnh và bảo vệ đứa con trong bụng. 

Đến ngày 6 tháng 4 cô Primachenko được tháo máy thở và nhận ra mình đã sinh con. Mặc dù sinh con trong lúc hôn mê rất nguy hiểm cho người mẹ nhưng không phải không thực hiện được. Bác sĩ sản phụ giải thích rằng họ có thể duy trì lượng máu đến tử cung và nhau thai trong lúc bệnh nhân hôn mê. Miễn là huyết áp ổn định và tim hoạt động là máu sẽ được tưới đầy đủ vào nhau thai. Thai nhi sẽ tiếp tục phát triển trong bụng mẹ cho đến thời điểm tối ưu bác sĩ sản khoa quyết định đưa bé ra ngoài.

Angela Primachenko, 27 tuổi, xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 24 tháng 3 khi mang thai  33 tuần (Ảnh:nstagram.com/angela_primo)
Một tuần sau cô bị hôn mê về mặt y tế và thở máy tại Trung tâm y tế Legacy Salmon Creek ở Vancouver, Washington (Ảnh:nstagram.com/angela_primo)
Các bác sĩ đã cho Angela chuyển dạ và cô ấy đã sinh được một bé gái 4,5 lb tên là Ava cũng được xét nghiệm âm tính với virus này. (Ảnh:nstagram.com/angela_primo)

Cô Primachenko được xuất viện khỏi Trung tâm y tế Legacy Salmon Creek vào cuối tuần nhưng vẫn chưa được bế con gái vì bé vẫn phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Tuy vậy, cô đã được nhìn thấy con gái mình qua video từ bệnh viện. Cả chồng và con cô đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngày Primachenko hồi phục, các bác sĩ và y tá đã đứng thành hàng, vỗ tay chúc mừng gia đình cô. “Xung quanh chúng ta lúc nào cũng có hy vọng. Ngay cả trong những ngày khó khăn nhất, những khoảng thời gian khó khăn nhất thì chúng ta vẫn có hy vọng. Bạn có thể dựa vào Chúa, con người và cộng đồng. Những người và cộng đồng đã cầu nguyện cho tôi trong những ngày qua thật không thể tin nổi. Tôi vô cùng biết ơn” – Cô Primachenko chia sẻ.


Minh Minh

MỜI NGHE RADIO: ĐẠI DỊCH QUA ĐI, KÝ ỨC GÌ ĐỌNG LẠI?

Xem thêm: