Thành phố Geneva đang thu hút khách du lịch bằng cách cung cấp cho họ thẻ quà tặng 100 USD miễn phí để chi tiêu tại các khách sạn, quán bar và nhà hàng của thành phố.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới không khuyến khích mở cửa du lịch trong lúc dịch COVID-19 chưa được kiểm soát nhưng nhiều quốc gia Châu Âu và nhiều bang ở Mỹ đang tha thiết mời chào khách đến thăm. Họ đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi về hỗ trợ chi phí khách sạn, thẻ quà tặng, giảm giá dịch vụ, chịu chi phí xét nghiệm/chữa COVID-19 để thu hút khách du lịch.

Tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ, nếu đặt phòng khách sạn ít nhất 2 đêm, du khách sẽ tự động nhận được thẻ quà tặng dùng để ăn uống và khám phá thành phố lịch sử của Châu Âu. Theo văn phòng du lịch của thành phố, món quà đó được gọi là “Thẻ quà tặng Geneva”, trị giá 109 đô la (2,5 triệu đồng) và được áp dụng cho hơn 60 khách sạn, 15 điểm vui chơi và khoảng 80 nhà hàng.

Địa điểm thăm thú trong thẻ còn bao gồm các nhà hàng sao Michelin và cả chuyến tham quan khám phá ngành công nghiệp sô-cô-la nổi tiếng của đất nước. Du khách đến thăm được nhận một thẻ cho một phòng khách sạn, có thể quy đổi khi làm thủ tục check in. Hạn sử dụng của thẻ đến hết ngày 31 tháng 12 năm nay.

thẻ quà tặng cho du khách
(Ảnh: Shutterstock)

Vào tháng 6, Thụy Sĩ đã dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 đối với du khách từ Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta , Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển. Nhưng quốc gia này yêu cầu du khách phải cách ly trong 10 ngày nếu đến từ các quốc gia được chính phủ Thụy Sĩ chỉ định là có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao.

Thành phố Geneva không phải là nơi duy nhất nóng lòng mở cửa lại du lịch. Ví dụ, người Ý ở Sicily còn đề nghị trả một nửa chi phí chuyến bay và 1/3 chi phí khách sạn nếu du khách đến thăm vào cuối năm. Các hiệp hội khách sạn ở những khu du lịch nổi tiếng của Mexico (bao gồm Cancun và Riviera Maya) đã phát động chiến dịch “Kích hoạt lại điểm đến” để thu hút khách du lịch vào cuối năm nay. Chiến dịch bao gồm các ưu đãi hấp dẫn như tặng đêm khách sạn miễn phí khi khách đặt từ 2 đêm, giảm giá vé 20% cho các hoạt động như công viên giải trí, sân golf và spa.

Theo Insider
Minh Minh

Xem thêm: