Gần đây, hơn 20 sĩ quan cảnh sát ở bang Tennessee (Mỹ) đã đến một cửa hàng nhỏ để tự đãi mình một bữa sau khi làm việc vất vả. Sau khi dùng bữa xong, họ mới phát hiện ra là đã có người thanh toán cho họ. Việc làm tốt bụng này khiến các sĩ quan cảnh sát vô cùng xúc động.

(Ảnh: Chủ cửa hàng, cô Dixie)

Cửa hàng ăn Twisters Shakes & Sundaes & Diner của vợ chồng anh Don Miller và cô Dixie  nằm ở thành phố Knoxville. Ngày hôm đó đã có ít nhất 22 sĩ quan cảnh sát vừa hoàn thành khóa huấn luyện K-9 nên khá mệt mỏi và muốn ăn một bữa ngon để xoa dịu tinh thần.

Người quản lý của cửa hàng này, cô Lauren đã khá căng thẳng khi nhìn thấy có nhiều người mặc cảnh phục cùng bước vào quán, thế nhưng cảm giác này đã nhanh chóng biến mất.

Cô Dixie nói với tờ The Epoch Times rằng: “‘Ban đầu tôi có hơi choáng ngợp”, nhưng cô đã nhanh chóng nhận ra rằng họ rất thân thiện trong suốt quá trình dùng bữa và cũng rất kiên nhẫn.

Tuy nhiên, sau đó, có một thực khách tốt bụng đã quyết định báo đáp cho những đóng góp mà các sĩ quan cảnh sát này đã cống hiến cho xã hội. Một ngày vốn dĩ hết sức bình thường đã trở nên vô cùng ý nghĩa đối với cửa hàng ăn này.

Khi các sĩ quan cảnh sát ăn xong và đến quầy để thanh toán tiền thì họ phát hiện ra có người đã trả tiền bữa ăn không chỉ cho 1 người trong số họ mà cho tất cả 22 sĩ quan cảnh sát ở đó.

Người đại diện của các sĩ quan cảnh sát này, anh Brian Baldwin đã nói với cửa hàng rằng: “Ban đầu chúng tôi còn nghĩ là nhân viên phục vụ đã nhầm lẫn gì đó!”

Bà chủ Dixie cho biết: “Sau khi biết được có một vị khách đã trả ‘tất cả hóa đơn’ cho họ!” thì họ cảm thấy vô cùng sửng sốt.

“Tất cả các sĩ quan cảnh sát đều vô cùng bất ngờ và hết sức cảm kích. Mặc dù người khách tốt bụng này đã trả luôn cả tiền tip nhưng mỗi cảnh sát vẫn để lại một khoản tiền tip nho nhỏ.”

Ông chủ của quán ăn này đã chụp lại hóa đơn và chia sẻ lên trang Facebook của quán để mọi người cùng xem.

Hóa đơn có ghi rõ tổng số tiền là 506,53 đô la, trong đó bao gồm 60 đô la tiền tip.

Bài viết kèm theo bức ảnh hóa đơn cho biết: “Giải thưởng Người Tốt Bụng của tuần đã thuộc về vị khách này!! Chúng tôi đều rất yêu quý các vị khách đến từ cơ quan thực thi pháp luật này cũng như cảm ơn họ đã mạo hiểm tính mạng mỗi ngày vì chúng tôi!!”

Khi được hỏi về danh tính của vị khách tốt bụng, cô Dixie nói với tờ The Epoch Times rằng người này là một doanh nhân có tên Ron Keese, anh thường xuyên đến dùng bữa ở cửa hàng Twisters Shakes & Sundaes & Diner.

Cuối cùng, cô Dixie đã thuật lại lời tâm sự chân thành của vị khách tốt bụng này rằng: “Ngày hôm đó tôi đã muốn làm hết sức mình để nói ‘cảm ơn’ với các sĩ quan cảnh sát ấy. Họ hôn tạm biệt người thân trước khi đi làm vì họ không biết liệu họ có về được nhà hay không hoặc khi nào thì họ có thể về đến nhà.”

“Tôi làm điều này không phải để mình được khen ngợi. Cầu mong Thượng Đế bảo vệ họ.”

Mai Hiền (Theo Epoch Times)

Xem thêm: