Theo Daily Mail đưa tin, ngày 26/9, thành phố duyên hải Tampico của bang Tamaulipas, Mexico phát sinh sự kiện “mưa cá”.

Theo tin đưa, ngày 26/9 trời có mưa nhỏ, rất nhanh sau đó cá sống trút xuống, hằng hà con cá không ngừng “nhảy múa” loạn xạ trên mặt đất khiến người dân địa phương sợ tới mức tưởng rằng tận thế đã đến.

Từ video được đăng tải lên mạng bởi người dân cho thấy, cá văng vãi khắp nơi trên đường, ướt nhẹp tại bãi đỗ xe địa phương. Sau khi trời tạnh, người dân tranh nhau nhặt cá cho vào túi nhựa.

Cảnh sát trưởng Pedro Granados nói với “info7”: “Phải nói rằng đều là cá rất nhỏ, điều này thật kỳ lạ, không bình thường”.

Ông nói: “Không biết có phải là khí hậu biến đổi hay không, gần đây chúng tôi thường gặp các loại hiện tượng như sóng thần, bão, mưa lớn, hồng thủy, ‘cá’ rơi, nhật thực, động đất,  trước kia không như thế.

Cục dân phòng địa phương cho biết, loại hiện tượng lạ này không uy hiếp đến tính mạng, vậy nên người dân không nên hốt hoảng. Theo các nhà khoa học, hiện tượng “mưa cá” này xảy ra khi một trận lốc xoáy xuất hiện trên mặt nước tương đối nông và phát triển thành vòi rồng, hút toàn bộ những gì có trong nước, bao gồm cá và thậm chí là những con vật khác lên trời, sau đó mang chúng đến một khu vực khác xa hơn, ngay cả khi lốc xoáy ngừng hoạt động.

Theo báo cáo, tại nhiều quốc gia như Mỹ, Ấn Độ, Úc đều từng phát sinh loại hiện tượng này. Tháng Năm năm nay, một thành phố phía bắc bang California nước Mỹ cũng có một trận mưa cá chép.

Người Honduras còn cho rằng mưa cá là thần ban thưởng, hơn nữa còn tổ chức “lễ hội mưa cá” khẩn cầu trời cao ban thưởng cá. Hiroshima và đảo Honshu Nhật Bản năm 1999 thậm chí còn có mưa ếch xanh và nòng nọc. Đúng là thế giới to lớn, không thiếu gì chuyện lạ!

Thành Nhân

Xem thêm:

Leave a Reply