Mới đây, bang Minas Gerais (Brazil) đã xuất hiện một cảnh tượng đáng sợ – Mưa nhện. Hàng ngàn con nhện rất lớn phủ khắp bầu trời thành một mảng dày đặc khiến người dân cảm thấy kinh sợ.

Trong lúc nửa Bắc bán cầu đang phải đối mặt với mùa đông lạnh lẽo thì tại Brazil nằm ở phía Nam bán cầu lại là mùa hè, và thời tiết nóng bức ẩm ướt đã làm xuất hiện cảnh tượng “mưa nhện” kỳ lạ này. Các chuyên gia cho biết, cảnh tượng này thường xuất hiện ở những nơi nóng ẩm.

Người dân đã chia sẻ hình ảnh và những đoạn clip “mưa nhện” lên mạng xã hội. Theo đó, có thể thấy, tại một khu vực nông thôn ở Minas Gerais, hàng ngàn con nhện phủ lên bầu trời như thể từ trên trời rơi xuống.

João Pedro Martinelli Fonseca, người đã quay lại một trong các đoạn clip cho hay, anh và gia đình đến chơi ở nông trại của ông bà và đã nhìn thấy được cảnh tượng đáng sợ này.

Anh nói với truyền thông địa phương rằng anh cảm thấy rất kinh ngạc và sợ hãi, nhất là khi nhện rơi xuống từ bên ngoài cửa sổ.

Bố mẹ của anh thì chia sẻ: “Có rất nhiều nhện và mạng nhện, nhiều hơn so với những gì bạn thấy trong đoạn clip. Trước đây chúng tôi đã từng nhìn thấy cảnh này, chúng luôn xuất hiện vào lúc hoàng hôn trong những ngày nóng ẩm.”

Dù có rất nhiều con nhện trông như từ trên trời rơi xuống, nhưng các chuyên gia cho hay, thật ra chúng treo mình trên một cái mạng nhện khổng lồ mà chúng dệt để săn mồi. Đây là một loài nhện có tính xã giao hiếm thấy, mạng nhện mà chúng dệt vô cùng tinh tế, gần như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, vì vậy sẽ khiến người xem có cảm giác như chúng bay trong không trung.

Giáo sư sinh vật học Adalberto dos Santos ở trường Đại học Federal University of Minas Gerais cho biết, những con nhện này làm tổ ở trong rừng, mỗi buổi sáng chúng sẽ dệt mạng nhện giữa những cành cây, mỗi chiếc mạng nhện có thể rộng tới 4 mét và dày tới 3 mét.

Vào sáng sớm, chúng sẽ ăn những con mồi săn được vào tối hôm trước, thường là những con côn trùng nhỏ, đôi khi còn là những chú chim nhỏ. Sau khi ăn no, chúng sẽ quay về rừng.

Giáo sư Adalberto dos Santos còn chia sẻ rằng mọi người không cần phải sợ loài nhện này, vì độc tính của chúng vô hại đối với con người, nếu bị cắn cũng sẽ không khó chịu bằng bị kiến lửa cắn.

Minh Ngọc

Xem thêm: