Một người đàn ông ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã sử dụng hàng ngàn đồng tiền xu mà anh tiết kiệm được trong hơn 3 năm để mua một chiếc xe máy từ một đại lý xe. Đại lý này cảm thấy rất choáng ngợp. Lúc đầu ông chủ cảm thấy rất miễn cưỡng vì quá nhiều tiền xu, nhưng cuối cùng ông cũng chấp nhận. Họ phải mất khoảng 10 giờ đồng hồ để đếm hết được số tiền.

tiền xu mua xe
(Ảnh minh họa: sup10mah/Shutterstock)

Theo tờ Times of India, người đàn ông 29 tuổi này tên V Boobathi, sống ở Salem. Trước đây anh làm việc cho một công ty tư nhân, sau đó anh bắt đầu kiếm tiền bằng cách điều hành một kênh YouTube.

Anh Boobathi đã nhìn thấy chiếc xe máy yêu thích của mình tại một đại lý xe vào 3 năm trước. Sau khi tìm hiểu, anh được biết rằng chiếc xe máy này có giá 200.000 rupee Ấn Độ (2.600 USD ~ 59 triệu đồng). Vào thời điểm đó, anh không có nhiều tiền, vì vậy anh đã phải từ bỏ ý định mua chiếc xe.

“Tôi không có nhiều tiền vào lúc đó. Tôi quyết định tiết kiệm thu nhập từ việc điều hành kênh YouTube”, anh Boobathi nói với tờ Times of India.

Gần đây, anh Boobathi tìm hiểu thì được biết rằng giá của chiếc xe máy đã tăng lên 260.000 rupee Ấn Độ (3.400 USD ~ 78 triệu đồng), nhưng hiện anh đã có đủ tiền tiết kiệm để mua nó.

Vào ngày 26 tháng 3, anh Boobathi và một người bạn đã sử dụng một chiếc xe bán tải để chở một lượng lớn đồng xu 1 rupee được đựng trong nhiều túi vải bố mà anh Boobathi đã tiết kiệm trong 3 năm đến đại lý mua chiếc xe máy.

Người chủ đại lý, ông Mahavikranth lúc đầu cảm thấy rất miễn cưỡng để chấp nhận thỏa thuận này, vì ngân hàng sẽ tính thêm phí khi đếm quá nhiều đồng xu. Họ tính phí 14 rupee (khoảng 4.000 đồng) cho mỗi 10.000 rupee mà họ đếm được.

Nhưng ông Mahavikranth cho biết: “Sau khi cân nhắc ước mơ mua được một chiếc xe máy cao cấp của anh Boobathi, cuối cùng tôi đã chấp nhận”.

Anh Boobathi và 4 người bạn đã giúp 5 nhân viên của đại lý xe đếm số tiền xu. Họ đã mất tổng cộng khoảng 10 giờ đồng hồ để hoàn thành việc kiểm kê. Phải đến khoảng 9 giờ đêm đó, anh Boobathi mới nhận được chiếc xe mới thành công.

“Đó là một trải nghiệm khác biệt đối với chúng tôi”, ông Mahavikranth nói.