Mới đây, máy quay được lắp trong phòng trẻ sơ sinh của một gia đình vừa quay được cảnh tượng ấm lòng khi anh trai mới 10 tuổi bị tiếng khóc của em trai đánh thức vào khoảng 3 giờ sáng, sau đó cậu bé vì quan tâm đến bố mẹ và em trai nên đã tự giác thức dậy để đến dỗ dành rồi ru em ngủ.

Hai anh em Mason và Greyson. (Ảnh: Mẹ Gloria)

Bố mẹ của 2 hai bé là cô Gloria và anh Derric McIntosh đã nhìn thấy toàn bộ hình ảnh ngọt ngào này qua camera được nối bên trong phòng ngủ của họ, điều này khiến họ hết sức vui mừng và hài lòng.

Cô Gloria (36 tuổi) là một nhà văn, cô đã chia sẻ hình ảnh này lên mạng xã hội và viết rằng: “Tôi nghe thấy con trai nhỏ Greyson khóc nên đã kiểm tra máy quay để xem thử thằng bé có ngủ tiếp không thì đúng lúc nhìn thấy cậu con trai lớn thể hiện tình yêu thương và sự kiên nhẫn rất tuyệt vời.”

Anh trai Mason 10 tuổi đã ôm em Greyson 18 tháng, sau đó nhẹ nhàng nhấc em ra khỏi nôi để chơi đồ chơi. Sau đó cậu bé còn lau nước mũi cho em, đọc truyện rồi đặt em về lại trong nôi.

Anh trai Mason 10 tuổi đã ôm em Greyson 18 tháng. (Ảnh chụp màn hình)

Lúc này, Mason có vẻ vẫn chưa vừa ý với cách chăm em của mình nên cậu bé đã trèo vào nôi của Greyson để tiếp tục trông em. Sự kiên nhẫn chăm nom em trai của Mason đã kéo dài suốt nửa giờ đồng hồ.

Mason đang dỗ dành em. (Ảnh chụp màn hình)

Cô Gloria nói với tờ Today rằng: “Tôi đã mỉm cười suốt. Tình yêu thương mà thằng bé dành cho em trai Greyson thật sự không nói nên lời, thậm chí tôi còn không tìm được từ ngữ nào phù hợp để diễn tả.”

Khi phát hiện ra con trai nhỏ vẫn chưa ngủ tiếp thì cô Gloria đã quyết định tự mình dỗ con và hỏi Mason lý do vì sao không gọi mẹ ngay từ đầu.

Câu trả lời hết sức cảm động của Mason lại một lần nữa khiến cô rất bất ngờ: “Thằng bé đã nói ‘Mẹ bận rộn cả ngày rồi, con chỉ muốn để mẹ nghỉ ngơi thôi.’”

Đoạn clip này đến nay đã nhận được hơn 5,6 triệu lượt thích.

Cô Gloria nói với tờ Epoch Times rằng vợ chồng cô đã có với nhau 6 con trai, nhỏ nhất là 18 tháng và lớn nhất là 17 tuổi, Mason là anh thứ 4 và là anh trai chu đáo dịu dàng của 2 em nhỏ.

Thanh Trúc

Xem thêm: