Không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng hoặc đeo bảo kiếm. Cô bé Serenity, 2 tuổi, thực sự đã trở thành anh hùng trong mắt mẹ bé và tất cả mọi người.

(Ảnh minh họa: Yuganov Konstantin/ Shutterstock)

Ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, bà mẹ Tamyaa Alexander, 23 tuổi, ở Macon, Georgia, Mỹ đột ngột ngất xỉu tại nhà mẹ đẻ và cần được cấp cứu. Tuy nhiên, người đã gọi cấp cứu và sau đó còn gọi cho người thân để nhờ giúp đỡ lại không phải ai khác mà chính là con gái bé bỏng Serenity của cô. 

Cô Tamyaa kể với báo Epoch Times: “Khi tôi tỉnh dậy từ bệnh viện, gia đình nói với tôi rằng chính Serenity đã gọi 911 và cũng liên lạc với bà của bé.”

Bà mẹ trẻ tự hào về cô con gái nhỏ: “Serenity là người hướng ngoại và thẳng thắn. Bé là một đứa trẻ rất tự tin và ngọt ngào.”

Bà mẹ may mắn này cũng nói với tờ 13wmaz: “Tôi không biết tương lai của bé sẽ như thế nào nhưng nhìn thấy con tôi rất thông minh và lanh lợi… biết phải làm gì khi có chuyện xảy ra với mẹ, điều đó thực sự chạm đến trái tim tôi.”

Cô cho biết đã dạy con gái mình cách gọi 911 nhưng vẫn vô cùng ngạc nhiên bởi bé còn rất nhỏ nhưng có thể làm tốt được như vậy. Người thân và các quan chức khi tìm hiểu về các thông tin cũng rất ấn tượng trước phản ứng nhanh nhạy của đứa trẻ.

Cô Tamyaa nói thêm rằng cô ấy không biết điều gì đã khiến mình ngất xỉu nhưng hiện tại cô ấy cảm thấy ổn.

Mộc Lan (t/h)

Xem thêm: