Một người phụ nữ ở Hàn Quốc thường xuyên cho con mèo hoang ở gần nhà ăn. Nhưng trong số những chú mèo, có một con mèo hoang lông vàng mới đến cứ khiến cô cảm thấy rất kỳ lạ, cô đặt tên cho nó là Dongsuk.

Dongsuk từ chối thức ăn mà cô cho ăn trên đĩa, nhưng vẫn quấn lấy cô kêu “meo meo” như khẩn cầu.

Có một lần, cô đang mở hộp thức ăn cho mèo, cô tiện tay để thức ăn cho mèo trong chiếc túi ở bên cạnh. Kết quả là mèo Dongsuk rất thích thú, nó tha chiếc túi rồi chạy đi.

Do lần nào mèo Dongsuk cũng không ăn gì cả mà chỉ ngửi ngửi rồi bỏ đi, nhưng lại chưa từng từ chối thức ăn để trong túi ni lông, vì vậy, tuy không biết vì nguyên nhân gì nhưng người phụ nữ này mỗi lần đều sẽ chuẩn bị một phần thức ăn đặt trong túi ni lông. Con mèo thì không bao giờ mở túi ra ăn ngay mà luôn tha đi.

Cảm động con mèo hoang chỉ lấy thức ăn đựng trong túi
Con mèo luôn tha chiếc túi đi.

Dần dần, việc làm kỳ lạ của con mèo này đã kích thích sự tò mò của cô. Vì vậy, một ngày nọ, cô quyết định đi theo để xem rốt cuộc nó tha thức ăn đi đâu.

Đến khi người phụ nữ này đi theo chú mèo vàng đến nơi ở của nó, cô mới hiểu ra nguyên nhân phía sau. Cô thấy mèo Dongsuk để thức ăn xuống đất rồi kêu meo meo, lập tức có một con mèo con chạy đến phía túi thức ăn, lấy răng cắn túi ra và ăn thức ăn trong đó.

Mèo mẹ tuy đói nhưng nó vẫn lẳng lặng ngồi bên cạnh nhìn mèo con vui vẻ ăn. Đến cuối cùng, khi mèo con ăn no rồi, mèo mẹ mới ăn phần dư còn lại.

Mèo mẹ tuy đói nhưng vẫn lẳng lặng ngồi bên cạnh nhìn con ăn.

Thì ra mèo mẹ này đã từng có 5 chú mèo con, nhưng vì gặp tai nạn nên chỉ còn lại một con cuối cùng. Thế nên mèo mẹ mới hết lòng chăm sóc con như vậy, thậm chí bản thân mình bị đói cũng phải cho con được ăn no.

Tình mẹ của mèo Dongsuk đã khiến người phụ nữ cảm cảm động sâu sắc. Từ đó, mỗi ngày cô đều chuẩn bị hai phần thức ăn cho chúng.

Cô đã từng muốn gửi hai chú mèo này cho người khác nhận nuôi, nhưng lại không nỡ để mẹ con chúng rời xa nhau.

Cuối cùng, cô đã đưa hai chú mèo này về nhà nuôi. Vậy là những ngày tháng bữa đói bữa no của mẹ con Dongsuk đã kết thúc!

Người phụ nữ đưa hai mẹ con nhà mèo về nhà nuôi.

Người phụ nữ này tiết lộ rằng dù ở nhà, nhưng lần nào mèo mẹ cũng vẫn giữ thói quen trước kia, nó sẽ đợi mèo con ăn no rồi mình mới bắt đầu ăn.

Tình mẹ là rất vĩ đại! Sự hy sinh, cống hiến và quan tâm hết lòng của mẹ dành cho con của mình vô cùng xúc động, động vật cũng không ngoại lệ.

Ngọc Trúc

Xem thêm: