Cách đây không lâu, một phòng khám thú y ở bang Massachusetts của Mỹ đã thực hiện ca phẫu thuật cho một con ngỗng hoang dã thuộc giống ngỗng Canada bị thương, không ngờ “bạn đời” của nó cũng tìm đến thăm nom và chờ đợi ở cửa không rời đi. Điều này đã chứng minh rằng động vật cũng có linh hồn và tình cảm!

con ngỗng
Động vật cũng có tình cảm. (Ảnh minh họa/Pixabay)

Trung tâm Động vật hoang dã Cape của bang này đã đăng bài lên Facebook cho biết vào ngày 13/7, nhân viên của họ phát hiện ra có một con ngỗng hoang dã có tên là Arnold sống ở hồ gần đó đi khập khiễng và cứ ngã suốt.

Các bác sĩ thú y đã kiểm tra cho ngỗng Arnold và nhận thấy trên chân của nó có hai chỗ bị gãy xương hở và cần phải nhanh chóng phẫu thuật. Vết thương này của Arnold có thể là do bị rùa hoặc các loài động vật ăn thịt khác tấn công khi nó bơi dưới hồ.

Đúng lúc bác sĩ thú y và các nhân viên khác ở trung tâm này đang chuẩn bị phẫu thuật cho ngỗng Arnold vào ngày 14/7 thì họ nghe thấy ở cửa phòng khám có tiếng gõ nhẹ. Sau đó, họ phát hiện ra đó là “bạn đời” của ngỗng Arnold đứng ở ngoài hành lang và đang cố gắng để vào trong phòng khám.

Trung tâm này viết rằng không biết làm thế nào mà nó lại tìm được ngỗng Arnold, nhưng vì không thể vào được bên trong phòng khám nên nó cứ “đứng ngồi không yên” suốt. Trong suốt ca phẫu thuật, bạn đời của ngỗng Arnold đã luôn chờ đợi ở bên ngoài cửa chứ không hề rời đi.

Ca phẫu thuật của ngỗng Arnold cuối cùng cũng đã hoàn thành thuận lợi. Sau khi ngỗng Arnold tỉnh lại, các nhân viên phòng khám đã thả nó ra ngoài cửa để “đôi uyên ương” được đoàn tụ. Sau khi gặp được nhau, rõ ràng là cảm xúc của chúng đã ổn định hơn rất nhiều.

Trung tâm này cho biết ngỗng Arnold còn phải chữa trị thêm vài tuần nữa mới được thả về. Trong khoảng thời gian này họ sẽ cố gắng băng bó và chữa trị cho nó ở ngay ngoài cửa để bạn đời của nó có thể nhìn thấy được nó.

Trung tâm này còn cho biết thêm rằng thường xuyên có người hỏi thăm xem liệu họ có thể đến thăm những con vật bị bệnh mà họ gửi đến hay không. Thế nhưng đây là lần đầu tiên có động vật đến thăm động vật bị ốm. Vì lý do an toàn nên họ thường không cho khách đến thăm nom những con vật bị ốm, nhưng lần này họ đã phá lệ để bạn đời của ngỗng Arnold đến thăm nó.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: