Một sản phụ sắp sinh ở bang New Jersey, Mỹ gặp tình huống khẩn cấp khi đang ở nhà, cô nhanh chóng gọi 911, hai sĩ quan cảnh sát địa phương đã kịp thời đến nơi và quyết định giúp sản phụ hạ sinh một bé trai ngay tại đó. Hai cảnh sát này đã được mọi người hết lời khen ngợi sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi.

(Ảnh: Sở cảnh sát Cranford)

Theo Epoch Times đưa tin, vào sáng ngày 20/12/2020, hai sĩ quan cảnh sát tên Thomas Bell và James Knight thuộc Sở cảnh sát Cranford nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ đường dây 911 và đã kịp thời đến nhà của cô Gina.

Khi đến nơi, họ gặp cô Gina đang sắp sinh và anh Noberto Chaves chồng cô. Cô Gina bất ngờ bị vỡ nước ối và đã thấy đầu của em bé.

Theo bài viết được Sở cảnh sát Cranford đăng trên Facebook, cảnh sát Thomas có 21 năm kinh nghiệm trong nghề đã nhanh chóng tìm hiểu rõ tình huống và xác nhận rằng thời gian hết sức có hạn, cô Gina buộc phải sinh con tại nhà.

Trong quá trình sinh nở, anh Thomas nhận thấy dây rốn quấn quanh cổ em bé và anh đã thành công gỡ dây rốn để đưa bé Lucas chào đời khỏe mạnh. Tất cả mọi người có mặt ở đó đều thở phào nhẹ nhõm khi em bé cất tiếng khóc đầu đời.

Hai sĩ quan cảnh sát tên Thomas Bell (phải) và James Knight. (Ảnh: Sở cảnh sát Cranford)

Sau đó, đội cấp cứu Cranford đã nhanh chóng đến hiện trường để kiểm tra tình trạng sức khỏe của cả mẹ và bé. Hai mẹ con cô Gina được đưa đến trung tâm y tế ở Livingston để theo dõi thêm.

Hiện tượng dây rốn quấn cổ có thể xảy ra trong thai kỳ, khi chuyển dạ hoặc trong quá trình sinh nở. Theo trang Healthline, đa phần hiện tượng này không gây nguy hiểm, cứ mỗi ba thai nhi thì có một bé bị dây rốn quấn cổ nhưng không gặp bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu dây rốn không cung cấp được máu do bị nghẽn thì có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

Hai sĩ quan cảnh sát Thomas và James đã gặp lại em bé Lucas và bố mẹ của bé vào ngày 14/1/2021 vừa qua. Sở cảnh sát Cranford đã chúc mừng và kỷ niệm câu chuyện ấm lòng này kèm theo ảnh chụp của hai sĩ quan cảnh sát cùng gia đình nhỏ với lời nhắn trên Facebook rằng:

“Ông bố bà mẹ tràn đầy niềm tự hào… Cảm ơn các sĩ quan cảnh sát và đội cấp cứu vì hành động của họ”. Hai vợ chồng anh Noberto cũng cho biết em bé Lucas rất khỏe mạnh.

Cranford Police Officers Delivers Baby Boy

Patrolmen Thomas Bell and James Knight were on patrol around 8:33 A.M. on…

Người đăng: Cranford Police Department vào Thứ Năm, 14 tháng 1, 2021


Bài viết này đã nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực của cộng đồng mạng, mọi người hết lời khen ngợi các sĩ quan cảnh sát đã làm hết sức để giúp sản phụ sinh nở.

Một cư dân mạng cho biết: “Tôi nhìn thấy tin tức này trên TV vào sáng nay, tôi cảm thấy rất tự hào về sở cảnh sát của chúng ta.”

Một người khác thì nói rằng: “Wow! Thật tuyệt vời! Xin cảm ơn sở cảnh sát và đội cấp cứu Cranford. Bên cạnh đó cũng xin chúc mừng cô Gina và gia đình đã chào đón thành viên mới!”

Minh Ngọc

Xem thêm: