Gà miếng chiên giòn là một trong những món ngon nổi tiếng của Đài Loan, miếng gà thơm phức và tươi ngon đậm vị khiến ai từng ăn đều khó quên. Một chàng trai trẻ ở Đài Loan đã tỉnh dậy một cách thần kỳ khi nghe nói “ăn gà chiên” sau nhiều ngày hôn mê.

Gà miếng chiên giòn của Đài Loan. (Ảnh: glen photo/Shutterstock)

Chàng trai 18 tuổi họ Khâu ở huyện Tân Trúc gặp tai nạn vào ngày 8/7 năm ngoái khi lái xe máy khiến nhiều cơ quan trong cơ thể bị thương nặng. Sau khi được cấp cứu, anh đã may mắn bảo toàn được tính mạng, nhưng lại rơi vào trạng thái hôn mê.

Bác sĩ Tạ Tông Hâm, chủ nhiệm khoa chăm sóc đặc biệt dành cho người trưởng thành của Bệnh viện Đa khoa Đông Nguyên cho biết anh Khâu bị thương nặng khi được đưa đến bệnh viện với  tình trạng tràn dịch màng cứng; tràn khí màng phổi; lá lách, thận phải, rách gan, xuất huyết trong ổ bụng do gãy xương và xuất huyết động mạch bàng quang; hơn nữa hầu hết các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương nghiêm trọng. Bệnh viện đã lập tức tiến hành phẫu thuật và sắp xếp đưa anh vào khoa hồi sức tích cực điều trị để tiếp tục theo dõi.

Các y tá của bệnh viện kể lại rằng anh Khâu đã hôn mê 62 ngày, mỗi ngày đều như đang giằng co với thần chết, gia đình anh cũng luôn túc trực bên cạnh giường bệnh, hy vọng anh sớm ngày tỉnh lại.

Có một ngày khi người thân vào thăm nom, anh trai của anh Khâu bỗng nói đùa rằng: “Em trai, anh sắp ăn món gà miếng chiên giòn mà em thích nhất rồi đấy”, không ngờ khi đó nhịp tim của anh Khâu đột nhiên tăng cao rồi anh dần dần hồi phục ý thức, các chỉ số sự sống cũng dần ổn định trở lại.

Nhờ sự chăm sóc của bệnh viện và sự động viên của gia đình, anh Khâu đã dần hồi phục và xuất viện về nhà vào đêm giao thừa. Sau khi hồi phục, cách đây không lâu, anh đã mang theo bánh trở lại bệnh viện để cảm ơn các nhân viên y tế đã cứu sống anh, đồng thời cũng động viên những bệnh nhân đang chiến đấu vì sự sống của chính họ.

Y tá trưởng khoa chăm sóc đặc biệt cho biết, sau một năm, anh Khâu đã có thể đứng vững vàng và nói rằng: “Tôi đến thăm các chị trong khoa chăm sóc đặc biệt đây!”. Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần của các nhân viên y tế mà còn khiến mọi người cảm thấy rằng sự nỗ lực của họ là rất xứng đáng.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: