Một người đàn ông ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ vừa tổ chức xong tang lễ cho “người vợ đã chết” của mình thì vô cùng bàng hoàng khi thấy bà vẫn còn sống và trở về nhà từ bệnh viện.

Sự việc này xảy ra tại thị trấn Jaggayyapet thuộc bang Andhra Pradesh. Người vợ 75 tuổi của ông Muthyala Gaddayya sống ở thị trấn này đã được đưa đến một bệnh viện công để chữa trị vào ngày 12/5 do nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán.

Khi ông Muthyala đến bệnh viện thăm vợ vào ngày 15/5 thì không nhìn thấy bà nằm trên giường bệnh. Sau khi dò hỏi thì ông được biết là vợ ông đã qua đời và bệnh viện yêu cầu ông đến nhận thi thể của bà để đưa về nhà.

Ông Muthyala được bệnh viện thông báo nếu không mặc quần áo bảo hộ thì không được mở túi đựng thi thể ra để tránh bị nhiễm virus, vậy nên ông đã đưa thi thể vợ về làng nơi họ sống mà chưa xác nhận danh tính của thi thể.

Vài ngày sau, con trai ông cũng qua đời vì nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán khiến ông vô cùng đau đớn. Ông đã tổ chức tang lễ chung cho cả vợ và con trai mình.

Không ngờ, ngày hôm sau vợ ông lại quay về nhà khiến ông kinh ngạc đến không nói nên lời. Còn vợ ông thì rất tức giận nói rằng không có ai đến đón khi bà xuất hiện nên đành phải vay tiền để đón xe về nhà.

Hóa ra là thi thể mà ông Muthyala đón về là người khác, còn vợ ông thì đã khỏe lại.

Cháu của ông Muthyala, anh Nagu nói với truyền thông Ấn Độ rằng khi chú của anh đến bệnh viện để thăm vợ thì bác sĩ trực ở đó không nói với ông rằng vợ ông đã được chuyển sang phòng bệnh khác, mà lại nói rằng bà đã mất rồi.

Sau khi nghe xong, họ đã đến nhà xác để nhận thi thể nhưng lại nhận được thi thể của một người phụ nữ khác. Họ không thể xác nhận được tình trạng thi thể nên cứ thế đưa về nhà.

Anh Nagu cho hay: “Khi nhìn thấy dì tôi quay về nhà, chúng tôi đã rất kinh ngạc và thảng thốt. Chúng tôi không biết mình đã hỏa táng ai nữa.”

Ông Muthyala than phiền về sự cố khó hiểu này rằng: “Các quan chức cần phải có hành động xử lý đối với bệnh viện này đi thôi.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: