Vào một ngày tuyết rơi dày đặc, một con chó cái bị thương nằm bất động trên đường ray xe lửa, chú chó đực ở bên cạnh suốt hai ngày cho đến khi có người tới cứu, ngay cả khi tàu hỏa chạy qua, chú chó dũng cảm này vẫn nằm bên cạnh bạn.

chu cho dung cam, chú chó dũng cảm

Loài chó không chỉ là bạn trung thành của con người mà chúng cũng là những người bạn rất tốt với đồng loại của mình.

Một người đến từ Ukraine đã ghi lại được hình ảnh đầy xúc động về loài vật này: Vào một ngày tuyết rơi, một con chó cái bị thương nằm bất động trên đường ray xe lửa, chú chó đực ở bên cạnh suốt hai ngày đến khi có người đến cứu. Khi tiếng xe lửa vang lên, chú chó đực nằm sát bên cạnh nhằm tiếp thêm dũng khí cho chú chó cái mà không hề sợ nguy hiểm, hành động này khiến người xem phải thốt lên kinh ngạc.

Theo tờ The Sun của Anh đưa tin, vào ngày Giáng sinh năm ngoái, một người đàn ông đến từ Ukraine có tên là Denis Malafeyev đã nhìn thấy hai chú chó trên đường ray ở thành phố Uzhgorod, anh đã ghi lại một vài đoạn phim và chia sẻ lên Facebook, đến nay những video này đã có hơn 7 triệu lượt xem.

Anh Malafeyev viết rằng: “Chú chó đực nghe thấy tiếng xe lửa đến gần, nó nằm xuống bên cạnh chú chó cái, cả hai cúi thấp đầu sát đất đến khi xe lửa chạy qua”.

“Chú chó đực làm như thế trong suốt hai ngày liền, có thể thấy là nó đang bảo vệ cho chú chó kia”. Anh viết tiếp: “Tôi không biết nên nói gì nữa: là bản năng, tình yêu, tình bạn, hay sự trung thành? Tôi chỉ biết rằng đây không phải là điều mà ai cũng làm được!” 

Cuối cùng, anh Malafeyev cùng hai nhân viên cứu hộ khác đã đưa được hai chú chó ra khỏi đường ray và đến trạm y tế.

Ngày hôm sau, anh viết trên Facebook rằng: “Những chú chó đã được an toàn rồi, chúng còn sống và đã được chữa trị, không bị gãy xương, nhưng bị bầm tím và tụ máu”. Mọi người liên tục để lại bình luận: “Cảm ơn anh đã cứu chúng!”, “Chúa phù hộ các anh!” v.v…

chu cho 1
(Ảnh: Facebook)

Sau này hai chú chó đã được nhận nuôi và đặt tên là Panda và Lucy. Chúng đều sống rất khỏe mạnh.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply