Thường thì các chủ cửa hàng đều e sợ và muốn tránh kẻ trộm, nhưng cô chủ của một cửa hàng ở London (Anh) lại bỏ tiền ra để mời kẻ trộm chuyên nghiệp đến trộm đồ của mình, vì sao lại như vậy?

Người phụ nữ giấu tên này đã đăng thông báo tuyển dụng trên mạng mong tìm được một kẻ trộm “chuyên nghiệp” với mức lương 64 đô la/giờ. Người ứng tuyển phải đến trộm đồ ở cửa hàng của cô trong vài tuần, sau đó phải liệt kê danh sách những món đồ đã trộm được và nói cho cô biết cách mà người này đã ăn trộm chúng.

Bản thông báo kỳ lạ này đã trở nên nổi tiếng trên mạng. Có thể là cô chủ này biết yêu cầu của mình rất độc đáo nên cô có giải thích rằng cô mong dùng cách này để biết được sự thiếu sót trong các biện pháp an ninh của mình nhằm tránh lại xảy ra việc tương tự. Việc này cũng giống như các công ty an ninh mạng bỏ tiền ra để hacker phát hiện lỗ hổng trong các phần mềm của mình.

Cô chủ này cho biết rằng cô đã kinh doanh cửa hàng được 5 năm kể từ năm 2013, mỗi năm trước khi đến Giáng sinh, cô đều sẽ gặp rất nhiều vụ mất trộm.

(Ảnh: Shutterstock)

Cô chia sẻ: “Cứ như một quy luật, bắt đầu từ tháng 11 cửa hàng sẽ ngày càng tấp nập, việc kiểm soát những ai ra vào cũng trở nên càng ngày khó khăn. Những tên trộm lấy đồ trên kệ khiến mỗi năm tôi đều bị thất thoát mấy nghìn bảng Anh. Là chủ của một cửa hàng nhỏ, tôi không thể nào chấp nhận được việc này.”    

Cô viết trong bảng thông tin tuyển dụng rằng: “Tôi đang nghĩ là mình cần một cách mới để đánh giá thiết kế của cửa hàng, cũng như nên lắp camera an ninh ở đâu, vì hiện chúng tôi không thể bắt được bất cứ kẻ trộm nào cả. Tôi muốn có người thử đến trộm đồ trong cửa hàng, sau đó phản hồi lại cho tôi biết hệ thống an ninh của chúng tôi gặp vấn đề gì.”

Thế nhưng, không phải kẻ trộm nào cũng được làm công việc này. Cô chủ cho hay, cô không muốn tuyển dụng người có tiền án tiền sự, vì vậy cô sẽ kiểm tra lý lịch của họ. Ngoài ra, người ứng tuyển cũng phải có kinh nghiệm làm việc an toàn.

Cô cho biết: “Đây là một yêu cầu kỳ lạ, nhưng tôi quyết tâm tìm ra khuyết điểm về an ninh mà có thể mình không chú ý đến.”

Minh Ngọc

Xem thêm: