Gần đây, một người đàn ông tên Chris Robarge ở bang Massachusetts của Mỹ bỗng nhiên nhận được một khoản tiền từ người chủ nhà trước đây, vì người này kiếm được tiền lời từ việc bán nhà nên đã dùng số tiền này để phân chia, báo đáp những người thuê cũ. Niềm vui bất ngờ này khiến anh Chris cảm thấy vô cùng xúc động, vì vậy anh đã quyết định dùng phần lớn số tiền này để làm từ thiện.

bán nhà, chủ nhà
(Ảnh minh hoạ: Pexels / Pixabay)

Anh Chris đã chia sẻ trên Facebook về sự việc này kèm theo bức ảnh chụp lại lá thư và tờ chi phiếu 2.500 đô la được chủ nhà gửi đến cho anh.

Anh cho biết rằng sau khi ly hôn, anh đã chuyển ra khỏi nhà và thuê nhà của người này. Anh đã trả một số tiền thuê đáng kể, khá hợp lý và rất vui khi sống ở đó.

Mới đây, người chủ nhà này đã hỏi địa chỉ hiện tại nơi anh Chris sống và không lâu sau, người này đã gửi thư và chi phiếu (séc) đến cho anh. Ông ấy viết trong thư rằng: “Mặc dù số tiền không nhiều, nhưng nó thuộc về anh! Đây là một ngôi nhà rất tuyệt vời, tôi rất vui khi trước đây được chia sẻ nó cùng anh.”

Trong thư, người chủ nhà giải thích rằng ông vừa mới bán căn nhà này và chia một phần lợi nhuận từ số tiền bán nhà cho những người từng thuê nhà theo tỷ lệ tiền thuê. Ông làm điều này là vì số tiền thuê nhà đã giúp ông trả được khoản vay mua nhà, và ông nghĩ rằng những người thuê có tư cách nhận lại tiền của họ.

Anh Chris cho biết anh rất cảm động trước việc làm tốt đẹp của người chủ nhà này. Nguyên nhân khiến anh muốn chia sẻ sự việc này trên mạng là hy vọng có thể khích lệ mọi người thật sự thực hiện được các giá trị mà bạn cho là đúng. Hãy cứ làm mà không cần quan tâm đến thời gian và liệu có ai biết hay không.

Anh còn nói rằng việc làm tốt bụng của người chủ nhà này đã truyền cảm hứng cho anh khiến anh quyết định chỉ giữ lại 500 đô la tiền sửa xe và quyên góp tất cả 2.000 đô la còn lại để giúp đỡ những người gặp khó khăn khác. Anh còn kêu gọi mọi người hãy cùng anh làm điều tốt đẹp.

Bài viết của anh Chris đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt liệt của cộng đồng mạng. Có người cho biết họ chưa từng nghe nói về sự việc tương tự trước đây, quả thật là một việc vừa tốt đẹp vừa chân chính. Cũng có người viết rằng: “Rất vui khi biết được rằng trên thế giới này vẫn còn có người tốt.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: