Cảnh sát Úc gần đây đã “bắt giữ” một cụ bà trăm tuổi tại bữa tiệc sinh nhật của cụ. Cụ bà bị cảnh sát còng tay mặc dù không phạm bất kỳ tội nào.

sinh nhật 100 tuổi
Cụ bà Jean Bicketon đang tổ chức sinh nhật thứ 100 của mình thì một chiếc xe cảnh sát ập đến, bật đèn cảnh báo và còi báo động, các sĩ quan tiến vào viện dưỡng lão để “bắt giữ” cụ. (Ảnh minh họa: ALDECA studio/ Shutterstock)

Viện dưỡng lão đang vui mừng tổ chức sinh nhật lần thứ 100 cho một cụ bà, thì bỗng nhiên xe cảnh sát ập đến, bật đèn cảnh báo và còi báo động. 3 sĩ quan tiến vào viện dưỡng lão để “bắt” cụ bà trăm tuổi Bicketon Bicketon.

Thực ra, cảnh sát đã làm điều này để giúp cụ Jean Bicketon hoàn thành một điều ước trong Bucket List của mình. Bucket List là một danh sách những việc cần làm trước khi qua đời để không phải nuối tiếc. Nghe thì có vẻ kỳ lạ nhưng đó thực chất là một tập hợp các mục tiêu, ước mơ và khát vọng mà một người muốn thực hiện trong đời.

Hầu hết mọi người tránh làm bất cứ điều gì có thể dẫn đến việc họ bị bắt. Nhưng đối với cựu y tá Jean Bicketon, “bị bắt” là điều mà cụ thực sự mong muốn được trải nghiệm.

Cảnh sát tỉnh Victoria của Australia đăng trên Facebook hôm 21/8 rằng họ đã cử 3 sĩ quan đến một viện dưỡng lão để “bắt giữ” cụ Bicketon, người vừa tròn 100 tuổi, và họ rất vui khi làm điều đó.

Những bức ảnh được chụp tại hiện trường “vụ án” ở Newborough, Australia, cho thấy 3 sĩ quan ngồi cùng cụ Bicketon trong tiệc sinh nhật trăm tuổi của cụ, trong khi cụ đội vương miện và mặc váy hồng.

Cụ Bicketon là người tuân thủ luật pháp cả đời và không bao giờ bị bắt, cụ mong muốn sẽ trải qua cảm giác này như thế nào. Khi cảnh sát biết được cụ có nguyện vọng như vậy, 3 sĩ quan trẻ đã được cử đến để giúp cụ hoàn thành tâm nguyện.

Sau khi bước vào viện dưỡng lão, các sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng giải thích câu chuyện cho các cư dân trong viện, sau đó nhẹ nhàng còng tay cụ Bicketon trước khi thông báo rằng cụ đã “chính thức” bị bắt.

Cơ quan cảnh sát đã viết trên Facebook rằng cụ Bicketon nghĩ rằng đó là một trong những cách tốt nhất để ăn mừng và cơ quan này rất vui khi được giúp cụ bà trải nghiệm cảm giác bị bắt này. Họ cũng chúc cụ có một sinh nhật thứ 100 vui vẻ và cảm ơn tất cả những người đã làm nên điều đó.

“Tôi chưa bao giờ bị bắt trong đời. Tôi nói với họ rằng tôi chưa bao giờ say rượu, chưa bao giờ bị bắt, chưa bao giờ bị mất bằng lái và vi phạm pháp luật”, cụ Bicketon nói với Daily Mail Australia.

Cục Thống kê Úc (Australian Bureau of Statistics) cho biết có 4.828 người từ 100 tuổi trở lên ở nước này vào năm 2018, nhiều hơn 1.000 người so với 3.623 người vào năm 2013.

Thanh Mộc (t/h)