Cụ Inpan không ngờ chỉ vì muốn hái một vài trái xoài mà cụ phải đối mặt với cảnh lạc đường, kiệt sức gần một tuần trong rừng sâu.

Cụ ông người Thái Lan Inpan Wongkhamnuan (70 tuổi) muốn tìm kiếm những trái xoài ngon lành nên đã mạo hiểm tự mình đi vào trong rừng.  

Nhưng thay vì đi bộ về phía vườn cây ăn quả thì cụ lại đi nhầm vào con đường mòn dẫn vào một khu rừng sâu ở Lampang, miền bắc Thái Lan.

cụ ông lạc trong rừng
(Ảnh minh họa: Dmitry Kalinovsky/Shutterstock)

Không thấy anh trai về nhà, bà Sawat Techa (52 tuổi, em gái của cụ Inpan) vội vàng đến nhờ trưởng thôn giúp đỡ. Nhận được tin báo, sĩ quan địa phương Bandit Charoen đã huy động một đội cứu hộ vào sáng sớm hôm sau.

“Anh trai tôi nói rằng anh ấy thèm ăn xoài nên sẽ đi hái vài quả. Nhưng đêm hôm đó tôi chờ mãi vẫn không thấy anh ấy quay lại.” – bà Sawat Techa cho biết.

Người dân cho rằng cụ đã đi lạc vào một hang động hẻo lánh nằm sâu trong rừng. Khoảng 100 người tìm kiếm khắp khu vực đó nhưng vẫn không thấy bóng dáng của cụ.

Thật may mắn, sau gần một tuần, họ tìm thấy cụ Inpan ở cách đó không xa. 

Lúc đó, cụ đã rơi vào tình trạng kiệt sức và đói lả trong một túp lều cách nhà khoảng 3 dặm (5 km).

“Tôi không có điện thoại di động và tôi không tìm thấy đường về. Vì vậy, tôi chỉ biết chờ đợi và cầu nguyện mọi người sẽ sớm tìm thấy tôi.” – cụ nói.

Các tình nguyện viên ngay lập tức hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, đưa cụ Inpan lên cáng để đưa cụ về nhà. Cả đoàn phải mất 2 tiếng đi bộ mới xuống được khỏi ngọn núi.

Tại bệnh viện, các bác sĩ khẳng định sức khỏe của cụ rất ổn định, không cần phải lo lắng. 

Trưởng nhóm cứu hộ Bandit Charoen cho biết: “Trong khu rừng đó không có nguồn cung thức ăn hay nước uống nên cụ phải cố gắng sinh tồn bằng bất cứ thứ gì cụ tìm được. Nếu bị tìm thấy chậm vài ngày nữa thì cụ sẽ không còn đủ năng lượng để tiếp tục sống sót.”

Bà con làng xóm đều thở phào nhẹ nhõm khi thấy cụ Inpan bình yên trở về.