Công viên Central Park ở Manhattan thuộc New York của Mỹ có diện tích rất lớn, nơi đây thường xuyên có các loài chim hoang dã ghé thăm và mới đây vừa chào đón một con cú tuyết mỹ lệ. Đã 130 năm qua công viên này mới xuất hiện lại loài cú tuyết hiếm gặp, nhờ đó thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Cú tuyết
Cú tuyết là loài chim vô cùng hiếm gặp ở Công viên Central Park. (Ảnh: Guoqiang Xue/Shutterstock)

Vào sáng ngày 27/1, con cú tuyết này xuất hiện bên cạnh hàng rào sân bóng chày ở Công viên Central Park. Đây là lần đầu tiên có người tận mắt nhìn thấy loài chim này xuất hiện ở công viên Central Park kể từ năm 1890. Trong suốt những năm qua, công viên này đã luôn giữ kỷ lục về những lần bắt gặp các loài chim.

Vì loài cú tuyết này rất hiếm khi xuất hiện ở Công viên Central Park nên nó đã bị một con chim ưng đuôi lửa và một đàn quạ tấn công vì chúng xem con chim này là kẻ xâm nhập.

Sau khi tài khoản Twitter Manhattan Bird Alert công bố tin tức về sự xuất hiện của cú tuyết, những người có sở thích ngắm chim đã lập tức đổ xô đến Công viên Central Park để chiêm ngưỡng và bắt lấy những hình ảnh của loài chim quý hiếm này, vì đây có thể là cơ hội chỉ có một lần trong đời.

Cú tuyết toàn thân có màu trắng như tuyết, chúng là loài chim ăn đêm, ưa thích những khu vực nông thôn tương đối lạnh giá, giỏi bắt chuột và thỏ để kiếm ăn. Vào mùa đông, chim cú tuyết sẽ xuất hiện ở khu vực Upstate New York, đôi lúc cũng có thể nhìn thấy chúng ở Long Island.

Chuyên gia về các loài chim cho biết, con chim cú tuyết xuất hiện ở Công viên Central Park là một con chim mái non, điều này được phán đoán dựa vào đốm đen trên lông của nó. Mặc dù có vẻ như nó chỉ dừng lại một lúc ở công viên này, nhưng nó không hề cô đơn, bởi vì có rất nhiều người yêu thích chim đứng cách đó một khoảng cách an toàn để ngắm nhìn nó.

Dù bị các loài chim khác tấn công khiến con chim cú tuyết này phải vỗ cánh để đuổi chúng đi, nhưng nó không hề bị thương, chỉ có phần lông cánh là hơi bị xù lên. Những con chim săn mồi như loài cú tuyết này đôi khi cũng sẽ săn cả quạ, vì thế những con quạ rất ghét loài chim này.

Người quản lý Bộ sưu tập Chim ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, ông Paul Sweet cho biết sự tấn công của những con chim này có thể sẽ khiến con cú tuyết nhanh chóng bỏ đi đến nơi trú ngụ tốt hơn.

Không ai biết được sau khi con chim cú tuyết này rời đi thì sẽ phải đợi bao nhiêu lâu loài chim này mới quay lại nơi đây. Hy vọng rằng mọi người sẽ không phải chờ đợi đến hơn một thế kỷ nữa.

Cú tuyết
(Ảnh: Guoqiang Xue/Shutterstock)

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: