Hai bé trai sinh đôi 6 tuổi vào lúc quan trọng đã nhanh chóng hành động dũng cảm cứu sống một bé gái 3 tuổi đang bị đuối nước trong hồ bơi.

Việc cho con học bơi từ sớm thật sự là một điều rất tốt. Có kỹ năng bơi lội cứng cáp, trẻ chẳng những tự bảo vệ được cho mình, mà còn có thể giúp đỡ người khác.

Hai bé Peyton và Bryant Switzer ở tiểu bang Ohio của Mỹ là 2 anh em sinh đôi chỉ vừa mới 6 tuổi, các bé từng được học bơi và cứu hộ. Hai bé rất thích cảm giác thoải mái khi bơi dưới nước và cũng đặc biệt thích chơi nhảy cầu xuống hồ bơi.

Mới đây, khi cả nhà đi du lịch Florida, hai bé đã phát huy hoàn toàn kỹ năng bơi lội của mình và trở thành những anh hùng bé nhỏ.

Lúc ở hồ bơi, Peyton và Bryant để ý thấy có một cô bé 3 tuổi đang bị giãy dụa đuối nước. May là hai bé đúng lúc đang ở bên cạnh, sau khi thấy đầu của cô bé bị chìm xuống nước, hai bé đã nhanh chóng đến cứu bằng kỹ năng bơi lội thuần thục của mình.

Cứu người không bao giờ là quá sớm: Cặp song sinh 6 tuổi cứu cô bé 3 tuổi
Hồ bơi nơi xảy ra sự việc.

Bé Byant nói với phóng viên của WTOL rằng, Peyton đã nhảy xuống nước về phía cô bé, đỡ lấy cổ, đưa đến gần thang rồi tự mình kéo cô bé lên bờ.

Hai cậu bé 6 tuổi dũng cảm này đã cứu được bé gái 3 tuổi, nhờ vậy nên Peyton và Bryant được đặt biệt danh là “anh hùng” và được Nghị viên Quốc hội Mỹ tuyên dương.

Điều khiến bố mẹ của hai bé rất vui đó là họ đã không uổng công khi cho các con theo học khóa an toàn dưới nước, nay đã được đáp lại bằng cách mà họ không hề tưởng tượng nổi.

Bố mẹ của Peyton và Bryant rất vui, khóa học an toàn dưới nước có tác dụng rất lớn.

“Những kỹ năng mà các bé được học là đã trở thành bản năng, điều này cực kỳ có ích.”

Bố của các em cho hay, “Là học viên của khóa bơi lội và khóa học an toàn, các cháu đã lập tức biết được cô bé đang gặp nguy hiểm.”

Những trường hợp gây xúc động này đã chứng minh rằng giúp đỡ người khác chưa bao giờ là quá sớm, dù trẻ chỉ mới 6 tuổi.

Cứu người không bao giờ là quá sớm: Cặp song sinh 6 tuổi cứu cô bé 3 tuổi
Bất cứ khi nào cũng có thể giơ tay ra giúp đỡ người khác, dù chỉ mới 6 tuổi.

Ngọc Trúc

Xem thêm: