Bạn sẽ làm gì nếu nhận ra mình quên mang tiền khi đang thanh toán? Giả sử bạn bế con nhỏ đang khóc mà phải đối diện với nhân viên cửa hàng và cả một hàng dài khách hàng đang chờ đợi phía sau, có phải là bạn sẽ cảm thấy vừa xấu hổ vừa bối rối không biết phải làm sao?

Theo tờ Epoch Times đưa tin, vào tháng 9 năm nay, một người mẹ trẻ ở thị trấn West Warwick của Mỹ đã gặp phải trường hợp khó xử này. Ngày hôm đó, cô Mikalina O’Connor đưa con gái vừa tròn 1 tuổi Christine Greene đi mua quà sinh nhật, cô mang theo một tấm thẻ quà tặng trị giá 25 đô la đến cửa hàng bách hóa Kohl’s gần nhà. Sau nhiều lần đắn đo, cô Mikalina đã chọn mua được một chiếc xe đẩy hàng trẻ em màu hồng có hình chuột Mickey.

Thế nhưng, trong lúc đợi thanh toán, cô Mikalina bỗng phát hiện ra rằng tấm thẻ quà đã không cánh mà bay và trong ví của cô lại không có thẻ tín dụng hay tiền mặt, điều này có nghĩa là cô không thể thanh toán được. Khi đó, tâm trạng của cô quả thật là hết sức buồn chán.

Cô Mikalina chia sẻ với truyền thông rằng: “Vốn dĩ là tôi để thẻ quà ở trong ví, sau đó vì con khóc nên tôi cúi người xuống dỗ con trong xe đẩy nên có thể là đã đánh mất trong lúc luống cuống. Tôi đã hỏi những người đang xếp hàng xem thử họ có nhìn thấy một tấm thẻ quà tặng hay không nhưng không có ai trả lời tôi cả. Tôi đã tìm khắp cả cửa hàng nhưng vẫn không tìm thấy.”

Người mẹ trẻ này cho biết, mỗi ngày ngoài chăm sóc con gái nhỏ, cô còn phải trông nom ông bà đã ngoài 90 nên cô không đi làm được, cuộc sống của cô rất khó khăn. “Bình thường thì đồ chơi của con bé chỉ có mấy cái hộp đựng đồ dự trữ và súng đồ chơi dùng khi tắm, lần sinh nhật này, tôi rất muốn tặng cho con một món đồ chơi ‘thật sự’, món đồ chơi mà con thích.”

Đúng lúc cô Mikalina đang rất bối rối và tuyệt vọng thì có một đôi vợ chồng tốt bụng cũng đang mua hàng ở đó đã giúp cô thanh toán tiền của món đồ chơi, họ nói với cô rằng: “Bây giờ đây là đồ chơi của con gái cô rồi, chúng tôi không muốn để con gái cô thất vọng.”

Cô Mikalina O’Connor và con gái 1 tuổi. (Ảnh: Mikalina O’Connor)

Sau khi về đến nhà và nhớ lại việc vừa xảy ra ở cửa hàng, cô Mikalina nghĩ rằng hai chữ “cảm ơn” thật sự là quá ít, thế nên cô đã viết một lá thư cảm ơn và đăng lên mạng xã hội: “Gửi người không biết tên, tôi mong sẽ tìm được ông bà! Tấm lòng của ông bà khiến tôi cảm động đến rơi nước mắt, những việc làm tốt bụng này cần phải được chia sẻ cho mọi người cùng biết.”

Bài đăng của cô Mikalina đã được rất nhiều những người xa lạ chia sẻ và cuối cùng mọi người đã tìm ra đôi vợ chồng tốt bụng này là ông Rick Caron và vợ. 

Ông Rick đã để lại lời nhắn bên dưới bài đăng của cô Mikalina rằng: “Cô Mikalina không cần phải nói lời cảm ơn. Tôi thật lòng chúc con gái cô sinh nhật vui vẻ.”

Thanh Trúc

Xem thêm: