Người ta thường dùng cụm từ “tiếng hổ gầm” để miêu tả về những âm thanh oai hùng khí thế, có thể thấy rằng tiếng gầm của loài hổ mang đến cảm giác rất mạnh mẽ. Thế nhưng một chú hổ ở vườn thú của Nga lại có chất giọng cao khác biệt giống như đang “hát”, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Tại một vườn thú ở thành phố Barnaul của Nga có một chú hổ con 8 tháng tuổi thuộc giống hổ Siberia tên là Vista, chú ta sở hữu tiếng kêu đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người.

Khác với tiếng gầm uy lực của những con hổ bình thường, tiếng kêu của chú hổ Vista có tông khá cao giống như tiếng hót của những con chim hoặc tiếng cười của con khỉ – không hề có chút khí thế nào của loài hổ.

Vườn thú này đã chia sẻ đoạn clip chú hổ Vista đang kêu ở bên trong chuồng. Các nhân viên vườn thú cho biết nó thích dùng tiếng kêu này để thu hút sự chú ý của hổ mẹ.

Tờ Siberian Times đã trích dẫn lời của một nhân viên ở vườn thú này rằng: “Chú hổ con này thật sự mang đến cảm giác rất đáng yêu, cổ họng của nó không hề bị thương. Nó đã bắt đầu dùng tiếng kêu này ngay từ khi còn rất nhỏ để chuyển sự chú ý của hổ mẹ dành cho những con hổ con khác để quan tâm đến nó hơn.”

Họ xác nhận rằng đoạn ghi âm này là thật, sở dĩ tiếng kêu của chú hổ Vista đặc biệt là vì dây thanh quản của loài hổ không dành để phát ra âm thanh cao như vậy.

Chú hổ Vista ra đời vào tháng 6 năm ngoái. Bố mẹ của nó là hai con hổ có tên Sherkhan và Bagheera. Ngoài ra, Vista còn có 3 anh chị em khác.

Hổ Siberia là loài động vật họ mèo lớn nhất thế giới và cũng là một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay số lượng hổ thuộc loài này đã dần tăng lên nhờ nhân giống thành công.

Hổ Siberia, chú hổ con
Hổ Siberia là một trong những loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: Shutterstock)

Hiện có khoảng chưa đến 600 con hổ Siberia đang sinh sống tại khu vực Primorsky Krai nằm ở phía Đông nước Nga, chiếm 95% trên toàn thế giới.

Thanh Trúc

Xem thêm: