Trong thời gian cách ly ở nhà do dịch bệnh, hai bố con ở bang Connecticut của Mỹ đã cùng nhau tái hiện những trích đoạn thú vị trong các bộ phim điện ảnh. Hoạt động giải trí đặc biệt này còn bất ngờ gây được quỹ từ thiện lên đến 12.000 đô la để mua thức ăn cho hàng ngàn người gặp khó khăn về tài chính.

Theo tờ Epoch Times, trong thời gian dịch bệnh hoành hành vào tháng 3 năm nay khiến mọi người không thể ra đường, nhà sản xuất truyền hình Dan Presse (37 tuổi) cùng con gái Madison (4 tuổi) của anh đã bắt đầu hoạt động giải trí đặc biệt tại nhà của họ đó là biểu diễn, quay phim và cắt ghép những trích đoạn nổi tiếng trong các bộ phim kinh điển như “Pretty Woman”, “Mrs.Doubtfire”, “Forrest Gump”, “Superman” v.v…

Anh Dan cho biết: “Khoảng thời gian tháng 3 tháng 4 thật sự rất tồi tệ, ai nấy đều phải cách ly tại nhà, ngay cả hàng xóm cũng không được gặp. Một ngày tưởng chừng như dài 72 tiếng nên chúng tôi muốn tìm thứ gì đó thú vị để chơi cùng con. Có một hôm Madison mặc bộ quần áo trông giống như một con thú nhỏ, con bé rất thích phim Vua Sư tử, thế nên tôi đã nảy ra ý quay lại cảnh Mufasa rơi xuống vách núi.”

Bạn bè và người thân của anh Dan rất thích đoạn clip này nên anh quyết định quay thêm nhiều trích đoạn kinh điển khác và thế là ngôi nhà ở Southington của hai bố con đã trở thành phim trường, còn bé Madison làm diễn viên chính. Anh Dan đã chia sẻ những đoạn trích điện ảnh này lên mạng sau khi quay và cắt ghép hoàn chỉnh.  Đến nay hai bố con anh Dan đã hợp tác quay được 35 trích đoạn phim, thu hút hàng ngàn lượt xem trên Youtube và Instagram.

Một trong những trích đoạn được yêu thích nhất là cảnh nhà văn điên loạn dùng rìu khoét một cái lỗ trên cửa trong bộ phim “The Shining”. 

Ngoài khả năng biểu diễn chân thực và rất có tố chất của bé Madison thì kỹ năng quấy khóc của em trai Barton (21 tháng tuổi) cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công của những trích đoạn điện ảnh này.

Những đoạn clip do hai bố con tự quay ngày càng được nhiều người đón nhận nên anh Dan đã thành lập một trang web gây quỹ để dùng những đoạn clip này gây quỹ cho tổ chức từ thiện Feeding America. Đến nay, trang web này của anh đã quyên góp được 12.000 đô la cho tổ chức phi lợi nhuận Food Bank.

“Trong khoảng thời gian tối tăm ban đầu, chúng tôi chỉ đơn giản là muốn mang đến niềm vui và tiếng cười cho mọi người. Nhưng sau khi quay vài đoạn clip, chúng tôi muốn dạy cho con gái cách lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui, để con hiểu rằng không phải tất cả mọi người đều may mắn như mình và luôn cần có người đưa tay ra giúp đỡ.”

Hai bố con anh Dan dự định sẽ tiếp tục quay thêm nhiều trích đoạn nữa. Dù cho tình hình dịch bệnh không biết đến bao giờ mới kết thúc, nhưng vẫn còn rất nhiều những bộ phim kinh điển để họ trải qua giai đoạn đặc biệt này.

Thanh Trúc

Xem thêm: