Một chú chó con mới sinh tại bang Selangor của Malaysia đã bất ngờ bị một con khỉ ở gần đó bắt cóc lên cây và bị bỏ đói trong suốt 2-3 ngày. May mắn thay có một số người tốt bụng đã cùng nhau xua đuổi con khỉ này để giải cứu chú chó con.

Con khỉ đang bế chú chó con trên cây. (Ảnh chụp video)

Theo trang Newsflare đưa tin, chú chó con Saru mới sinh được 2 tuần thì bị một con khỉ bắt cóc đi vào ngày 16/9 mà không rõ nguyên nhân. Con khỉ này bế chú chó lên đỉnh cột điện rồi lao xuyên qua nóc nhà dân và cuối cùng biến mất vào trong rừng.

Các cư dân địa phương đã nhận thấy chú chó Saru bị bắt cóc. Họ cho biết con khỉ này là một trong những thành viên của bầy khỉ hoang dã, chúng thường ăn trộm thức ăn từ nhà dân, lần này thì lại bị phát hiện trộm chó mèo và những con thú cưng của người ta.

Một cô gái họ Lee cho biết chú chó con Saru trông rất mệt mỏi, nhưng con khỉ có vẻ như sẽ không làm hại nó, mà chỉ bế nó đi khắp nơi mà thôi.

Cô có nói đến việc con khỉ này dường như xem Saru là bạn hoặc con của nó, điều này hết sức kỳ lạ. Thế nhưng họ vẫn phải cứu chú chó Saru vì nó sẽ bị đói chết.

Cô Lee cùng hàng xóm đã nhiều lần đến nơi mà con khỉ đó hay xuất hiện nhưng nó chạy nhanh hơn họ nên nó đã nhanh chóng tẩu thoát từ cột điện lên cây.

Sau đó, có thêm một vài người dân địa phương chạy đến giúp đỡ, con khỉ đã tháo chạy vào rừng, nhưng nó vẫn bế chó con Saru quay lại khu dân cư để tìm thức ăn.

Vào ngày thứ 3 sau khi chó con Saru bị bắt cóc, người dân địa phương đã dùng đá và gậy để dọa con khỉ và cuối cùng đã khiến nó bỏ lại Saru và bỏ chạy về rừng. Lúc này mọi người nhanh chóng bế chú chó Saru lên từ bụi cỏ.

Có người đã đưa chó con Saru về nhà để kiểm tra sức khỏe và cho nó ăn. Hiện nay tình trạng của chú cún này khá ổn định. Được biết nó là một chú chó hoang bị con khỉ bắt đi từ ổ chó gần đó.

Những con khỉ ở Malaysia thường xuyên đi khắp nơi phá phách, chính phủ nước này đã phải tiếp nhận trung bình 3.800 đơn khiếu nại về những vụ việc liên quan đến khỉ hoang dã.

Thanh Trúc

Xem thêm: