Trong suốt hơn 1 năm dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán hoành hành khắp thế giới, các ngành nghề đều gặp phải khó khăn vô cùng to lớn. Một vị hiệu trưởng trường trung học tại bang Florida của Mỹ đã dành hàng tháng tâm huyết tự tay viết những lời nhắn gửi đến mỗi em học sinh tốt nghiệp vào năm 2021 để bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến hàng trăm em học sinh này.

Trường trung học Matanzas ở hạt Flagler có 459 em học sinh tốt nghiệp trong năm nay. Kể từ tháng 3 năm nay, hiệu trưởng Jeff Reaves của trường đã bắt đầu chuẩn bị lời nhắn gửi đến các em học sinh sắp tốt nghiệp và dự định đặt những lời nhắn này ở vị trí mà các em ngồi trong buổi lễ tốt nghiệp để các em có thể đọc được lời chúc do chính tay hiệu trưởng viết vào ngày quan trọng này.

hiệu trưởng
Hiệu trưởng Jeff Reaves. (Ảnh: Trường trung học Matanzas)

Ông Jeff đã tìm hiểu rất kỹ về sổ lưu bút tốt nghiệp và bảng điểm của mỗi em học sinh cùng với ấn tượng của ông đối với các em để tổng kết biểu hiện xuất sắc nhất của mỗi em. Cùng với việc đầu tư thời gian và sức lực, thậm chí vị hiệu trưởng còn dần biến công việc này thành một cách để gửi gắm tình yêu thương.

Được biết, ông Jeff chỉ mới bắt đầu làm hiệu trưởng của ngôi trường này khi tốp học sinh tốt nghiệp này vừa mới học năm đầu tiên.

Ông Jeff nói với đài WESH 2 rằng: “Bạn biết đấy, trong thời gian dịch bệnh, các em học sinh đã phải trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn, cách xử lý của các em đối với mỗi một sự việc đều hết sức đặc biệt, vì vậy tôi mong rằng sự hồi đáp mà tôi dành cho các em cũng có một không hai.”

Trong lễ tốt nghiệp được tổ chức tại Trung tâm Hải dương ở bãi biển Daytona, hiệu trưởng Jeff đã tự mình đặt những lời nhắn gửi mà ông viết vào vị trí ngồi của mỗi em học sinh. Điều này có nghĩa là sau khi nhận được bằng tốt nghiệp, các em cũng sẽ nhìn thấy tấm thiệp đặc biệt mà thầy hiệu trưởng dành cho mình.

(Ảnh: Trường trung học Matanzas)

Một em học sinh có tên Courtney Wood cho biết trông nó giống như “sơ đồ chỗ ngồi”. Nhưng sau khi đọc xong nội dung của tấm thiệp thì cô bé đã hết sức bất ngờ trước tấm lòng của thầy hiệu trưởng. “Thầy đã dành nhiều tâm huyết để hiểu các em học sinh, điều này thật sự rất có ý nghĩa.”

Giáo viên dạy môn nấu ăn, cô Lisa Kittrell nói với tạp chí The Daytona Beach rằng cô đã dạy học ở trường trung học Matanzas 15 năm rồi, cô chưa từng thấy có một vị hiệu trưởng nào lại đích thân làm điều này cho các em học sinh tốt nghiệp. “Điều này có nghĩa là thầy hiệu trưởng thật sự rất quan tâm đến học sinh, thật sự vô cùng xúc động.”

(Ảnh: Trường trung học Matanzas)

Thầy Jeff cho biết, quá trình viết lời nhắn gửi cũng khiến thầy đạt được nhiều lợi ích hơn vì thầy có cơ hội hiểu thêm về mỗi em học sinh, số lượng học sinh tốt nghiệp thì rất dễ nhớ, nhưng “tên của học sinh mới thật sự quan trọng”.

Thầy Jeff giải thích rằng: “Có thể thấy được năng lượng to lớn, sự nỗ lực và nhiệt tình mà các em học sinh này đã thể hiện. Tôi muốn cảm ơn các em ấy vì điều này cũng như khích lệ các em đối diện với cuộc sống trong tương lai cần phải tích cực, kiên trì đến cùng và tập trung vào mục tiêu cũng như ước mơ của mình.”

(Ảnh: Trường trung học Matanzas)

Rất nhiều các bậc phụ huynh và giáo viên đều bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thầy hiệu trưởng. Một phụ huynh đã để lại lời nhắn rằng: “Điều này khiến đứa con sắp tốt nghiệp của tôi vô cùng cảm động! Điều mà thầy hiệu trưởng làm đã vượt ngoài chức trách của thầy, con của tôi sẽ không bao giờ quên.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: