Tại tỉnh Provincia di Asti của Ý có một cái cây rất đặc biệt thu hút du khách ghé thăm. Trên thực tế, cái cây kỳ lạ này được hình thành bởi cây anh đào mọc trên thân của cây dâu tằm, nhưng không ai biết làm thế nào mà tổ hợp này lại được hình thành.

Hy hữu: Cây anh đào “hợp thể” trên cây dâu tằm ở Ý

“Cây hợp thể” kỳ lạ này nằm ở khu vực giữa hai thị trấn Grana và Casorzo của tỉnh Provincia di Asti, được gọi là “Cây đôi Casolzo”, được hình thành bởi một cây anh đào mọc trên thân của một cây dâu tằm.

Không có ai biết được vì sao cây anh đào lại mọc trên thân của cây dâu tằm. Người dân địa phương tin rằng có thể là do một con chim nào đó đã bỏ lại hạt anh đào lên trên thân cây dâu tằm, sau đó hạt này bén rễ xuống đất thông qua phần thân rỗng của cây dâu tằm.

Il Bialbero di Casorzo (AT)

Điều đặc biệt hơn là 2 cái cây này đều rất lớn, đây là điều rất hiếm gặp trong dạng thực vật ký sinh. Trong những trường hợp đã xảy ra trước đây, thực vật ký sinh thường rất nhỏ và phát triển không tốt, vòng đời ngắn, tuổi thọ không dài, nhưng trong trường hợp “Cây đôi Casolzo” này, cây anh đào lại rất lớn và phát triển giống như những cây anh đào thông thường khác.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ? m a g g i e (@maggieshots93) on

Hai cây này kết hợp với nhau khiến cành cây của chúng vươn rộng đến 5m, quả thật là một “kỳ quan”. Khi cây anh đào phía trên nở những bông hoa anh đào màu trắng càng khiến cho hình ảnh của “cây đôi” này trở nên đặc biệt hơn.

Cả hai cây này đều sống rất tốt và tồn tại một khoảng thời gian rất dài trong tình trạng cây anh đào lấy chất dinh dưỡng từ cây dâu tằm.

Minh Ngọc

Xem thêm: