Thổi bong bóng xà phòng là trò chơi tuổi thơ của rất nhiều người, thậm chí có người đến khi trưởng thành vẫn còn chơi trò này rất giỏi. Một chàng trai ở Đào Viên thuộc Đài Loan mới đây vừa lập Kỷ lục Guinness Thế giới khi thổi được 783 bong bóng nhỏ bên trong một chiếc bong bóng xà phòng lớn.

Theo thông tin trên trang web của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, anh Trương Dục Đức người Đài Loan đã thổi được 783 chiếc bong bóng xà phòng nhỏ bên trong một bong bóng rất lớn vào ngày 20/9/2020, phá vỡ kỷ lục 779 bong bóng nhỏ trước đó được một người Đài Loan khác xác lập vào năm 2015.

Trên tài khoản Facebook chính thức, tổ chức Guinness đã chia sẻ đoạn clip quay lại cảnh anh Trương Dục Đức lập kỷ lục này. Có thể thấy anh Trương thổi một chiếc bong bóng lớn, sau đó những chiếc bóng nhỏ như những hạt trân châu lần lượt xuất hiện và dần dần lấp đầy phần đáy của chiếc bong bóng lớn.

Các cư dân mạng cảm thấy rất kinh ngạc về dung tích phổi của anh Trương, có người viết rằng: “Phổi của anh ấy chứa nhiều khí thật đấy”. Còn có người thì cảm thấy tò mò không biết làm thế nào mà tổ chức này đếm được số bong bóng nhỏ bên trong.

Về vấn đề này, tổ chức Guinness giải thích rằng: “Cần hình ảnh quay chậm, máy đếm và phải rất kiên nhẫn.”

Đây không phải là lần đầu tiên anh Trương Dục Đức lập kỷ lục Guinness. Vào ngày 26/7/2020, anh cũng từng lập một kỷ lục khác bằng việc làm cho một chiếc bong bóng xà phòng nảy trong lòng bàn tay mình 290 lần, đây cũng chính là hình ảnh thấy được ở phần sau của đoạn clip trên.

Trong đoạn clip có thể thấy anh Trương dùng tay phải có đeo găng tay vỗ nhẹ vào một chiếc bong bóng xà phòng nhỏ cỡ quả bóng bàn tổng cộng 290 lần cho đến khi nó vỡ ra.

Trương Dục Thần cho biết anh vô tình xem được một đoạn clip ngắn trên internet có người cố gắng phá vỡ kỷ lục này nên anh cũng bắt đầu luyện tập với hy vọng mình cũng sẽ phá được kỷ lục.

Thanh Trúc

Xem thêm: