Một người phụ nữ tên Caroline cho biết cô từng bị hôn mê do sốc phản vệ (Anaphylaxis), khi đó linh hồn của cô đã thoát ra khỏi cơ thể và nhìn thấy chính mình đang được các bác sĩ cấp cứu trong bệnh viện. Trải nghiệm cận tử này khiến cô tin rằng con người có thế giới bên kia.

linh hồn thoát ra, linh hồn
Linh hồn của người phụ nữ thoát ra khỏi cơ thể và nhìn thấy các bác sĩ đang cấp cứu cho mình. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Cô Caroline đã chia sẻ trải nghiệm cận tử mà cô từng trải qua vào năm 2005 trên trang web của Tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm cận tử Mỹ (Near Death Experience Research Foundation).

Cô viết rằng cô đã phải đến bệnh viện vì bị dị ứng nghiêm trọng, những triệu chứng mà cô gặp phải bao gồm mặt và cổ sưng phù, khó thở v.v.. Khi vừa đến bệnh viện thì cô bị sốc phản vệ và bất tỉnh.

Cô cho biết linh hồn của cô nằm ngang trong không trung cách giường bệnh khoảng vài chục cm, mặt hướng lên trần nhà, còn cơ thể của cô thì đang nằm trên giường bệnh. Cô cảm thấy rất kỳ lạ khi có thể nhìn thấy được cơ thể của mình ở phía dưới, cô không biết tại sao lại như thế.

Theo lời kể của cô Caroline, có một nhóm nhân viên y tế đang tập trung đứng bên cạnh giường bệnh để tiêm thuốc vào tĩnh mạch và làm hồi sức tim phổi cho cô. Ở đó có rất nhiều tiếng la hét và có vẻ rất hỗn loạn.

Dù vậy, linh hồn của cô lơ lửng trong không trung thì lại vô cùng vui vẻ, bình yên và thoải mái. Cô không hề cảm thấy gì khi được các bác sĩ tiêm tĩnh mạch và làm hồi sức tim phổi. Cô nhìn thấy nhưng không cảm thấy đau đớn.

Cô cho biết: “Tôi cảm thấy vui vẻ và bình an hơn bao giờ hết. Tôi biết rằng mọi thứ sẽ ổn thôi.”

Sau khi các bác sĩ giúp cơ thể cô ổn định trở lại thì linh hồn của cô đã quay lại bên trong thân xác. Cô xuất viện vài giờ sau đó và trở lại với công việc của mình. Tuy nhiên 8 giờ sau đó, cô lại phải cấp cứu ở bệnh viện do sốc phản vệ, nhưng lần này không có trải nghiệm cận tử mà chỉ nằm trên giường bệnh.

Khi được hỏi liệu trải nghiệm cận tử này có thay đổi cuộc đời cô hay không, Caroline trả lời rằng cuộc sống của cô đã thay đổi đáng kể. Cô ấy trở nên kiên nhẫn và đồng cảm với người khác hơn, biết cảm thấy buồn vì người khác. Cô dành cả ngày để suy nghĩ về những vấn đề mà người khác gặp phải. Giờ đây, cô dành nhiều thời gian cho cuộc sống hơn là cho công việc, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã được cải thiện rất nhiều.

Cô nói rằng các mối quan hệ của cô cũng được cải thiện. Giờ đây cô đã bớt cảm thấy áp lực hơn, biết yêu thương và kiên nhẫn hơn, điều này đã có tác động tích cực đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của cô.

Cô cũng cho biết cô tin rằng con người có thế giới bên kia.

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Xem thêm: