Một người bố đơn thân sống ở bang Georgia của Mỹ mỗi ngày đều đi bộ 3 km để đưa con gái 6 tuổi đến trường, bất kể mưa nắng cũng không hề gián đoạn hay trễ giờ. Sự nghiêm túc và chăm chỉ của hai cha con đã khiến người dân khu phố nơi họ sống vô cùng cảm động và đã tặng cho họ một chiếc ô tô.

người bố đơn thân
(Ảnh: Cô Monet Farr Bartell cung cấp/Epochtimes)

Cứ mỗi kỳ nghỉ, quỹ từ thiện ở Atlanta sẽ “chọn ra” một gia đình đơn thân để gửi tặng đến họ món quà Giáng sinh bất ngờ và người bố đơn thân này (yêu cầu giấu tên) cùng con gái của anh là những người may mắn của năm 2020. 

Hai cha con được xưng danh là nhờ sự đề cử của vợ chồng cô Monet Farr Bartell cũng sống trong khu phố và bạn của họ là hiệu trưởng ngôi trường mà cô bé đang theo học.

Cô Monet biết rằng cô bé 6 tuổi này vô cùng yêu thích đọc sách. Cô cho biết trong đoạn clip mà cô đăng tải trên Facebook rằng: “Món quà đầu tiên mà tôi tặng cô bé là thẻ quà tặng của câu lạc bộ Scholastic Bookclub để cô bé có thể thỏa thích đọc sách miễn phí trong những ngày còn lại của năm nay.”

người bố đơn thân
(Ảnh: Cô Monet Farr Bartell cung cấp/Epochtimes)

Cô Monet và vị hiệu trưởng cũng nhận thấy rằng người cha đơn thân này không có đủ tiền để mua ô tô nên mỗi ngày đều phải đi bộ để đưa con gái 6 tuổi đến trường, anh cõng con ngồi lên vai để quãng đường đến trường mỗi ngày trở nên “thú vị hơn”. Vì vậy họ đã nghĩ ra một món quà đặc biệt đó là mua cho anh ấy một chiếc ô tô.

Là người sáng lập quỹ từ thiện, cô Monet tiết lộ rằng chồng cô có một chiếc xe đang rao bán và giá cả gần như đã thương lượng xong. Thế nên cô đã liên lạc với anh họ của mình để nhờ anh giúp đỡ tìm người tài trợ tiềm năng. Ngay sau đó, những khoản tiền quyên góp lớn đã đổ vào tài khoản của cô, nhờ đó chiếc xe đã được mua lại và ngày bàn giao cũng đã được xác định.

Cô Monet nói với đài WSB-TV rằng: “Bạn có biết khi tôi ngồi trong xe và nhìn anh ấy bước đến, tôi đã có cảm giác ra sao không? Khi đó tôi đã nghĩ ‘Chúa ơi! Anh ấy vẫn chưa biết rằng cuộc sống của mình sẽ lập tức có sự thay đổi’, bây giờ nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy rất hào hứng.”

Sau sự việc này, cô Monet đã chia sẻ lên Facebook khoảnh khắc xúc động khi người cha đơn thân ấy nhận lấy chìa khóa xe một cách hết sức bất ngờ và khiêm tốn, món quà này đã trở thành phương tiện di chuyển mới đưa hai bố con họ đến trường.

người bố đơn thân
(Ảnh: Cô Monet Farr Bartell cung cấp/Epochtimes)

Cô Monet còn dắt theo các con của cô đến để chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Việc tặng cho người cha đơn thân ấy một chiếc xe đã khiến kỳ nghỉ lễ này của những người quyên góp trở nên đầy sức sống và có ý nghĩa hơn.

Trong đoạn clip, cô Monet có nói rằng: “Hãy cho đi, hãy làm điều gì đó để chúc phúc cho cuộc sống của người khác… Bởi vì có cho đi thì bạn mới nhận lại phúc báo xứng đáng.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: