Nấc cụt xuất hiện là do sự co thắt đột ngột, không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại, thường sẽ đi kèm với âm thanh “hức hức” đặc trưng. Nấc cụt trong thời gian ngắn là bình thường, còn nấc cụt lâu ngày không khỏi và không thể nào dừng lại được thì có khả năng là bạn đã gặp vấn đề về sức khỏe.

nấc cụt
(Ảnh: Yuriy K/Shutterstock)

Theo Epoch Times đưa tin, ở nước Anh có một người đàn ông bị nấc cụt cứ vài phút một lần, liên tục trong suốt 8 tháng qua và đến nay vẫn chưa dừng lại, hơn nữa âm thanh phát ra cũng ngày càng lớn hơn, ngay cả các bác sĩ cũng không có biện pháp nào để chữa cho ông.

Ông Michael O’Reilly trước đây là một tài xế taxi ở Erdington, hiện ông đã 61 tuổi. Vào tháng 6 năm ngoái, ông bắt đầu có dấu hiệu nấc cụt và cứ nấc mãi không ngừng.

Ông Michael cho biết thời điểm đó ông đã uống trà sau khi thức dậy vào buổi sáng và rồi bắt đầu có hiện tượng nấc cụt nhẹ. Sau đó, có người cho ông ăn kẹo để làm dịu tình trạng nấc cụt của ông, thế nhưng ông lại vẫn không ngừng nấc, mà ngược lại tiếng nấc còn ngày càng lớn hơn.

Dù ông Michael đã đi gặp bác sĩ và uống thuốc cũng như đóng tiền đăng ký tham gia khóa học trực tuyến của một chuyên gia thần kinh, nhưng triệu chứng của ông vẫn không hề dịu đi chút nào, tiếng nấc cũng ngày một lớn hơn, tình trạng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hiện nay, cứ mỗi 8 phút ông lại nấc một lần.

Ông Michael cho hay cứ hễ uống đồ uống thì tình trạng nấc lại càng tệ hơn. Ông buộc phải nằm xuống cho đến khi hết nấc và đây cũng là cách duy nhất để khiến cơn nấc dừng lại.

Ông Michael tin rằng có thể mình đã mắc phải chứng nuốt không khí (aerophagia) nên ông cứ liên tục không ngừng nuốt không khí. Ông cũng mắc phải triệu chứng múa giật (Huntington’s disease) nên ông không thể chịu được những cơn nấc cụt.

Ông Michael nói với tờ Birmingham Mail rằng: “Tôi thật sự rất sợ. Tiếng nấc lớn lắm, hơn nữa lại còn càng lúc càng lớn hơn. Bây giờ những cơn nấc đều rất kịch liệt.”

Mặc dù chứng nấc cụt đã làm thay đổi cuộc sống của ông Michael và ông cũng rất ghét nấc cụt, nhưng may mắn là ông thường sống một mình và không nói chuyện với nhiều người.

Ông còn cho biết ông là một người rất thoải mái và điềm tĩnh. Ông sẽ cố gắng hết sức để làm cho chứng nấc cụt này ngừng lại.

Trước đây đài BBC từng đưa tin về ông Charles Osborne ở Mỹ bị nấc cụt suốt 68 năm từ năm 1922 đến năm 1990 và đã được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là “người bị nấc cụt lâu nhất thế giới”.

Thanh Trúc

Xem thêm: